TTLV: Những đêm trắng – chuyển thể từ văn học sang điện ảnh dưới góc nhìn liên văn hóa

Thứ sáu - 14/06/2019 02:57

1. Họ và tên học viên: Lưu Ngọc Ly                         2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 8/4/1993

4. Nơi sinh  : Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: Số 4295/2016/QĐ-XHNV

Ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Đổi tên đề tài  tháng 6 năm 2018

7. Tên đề tài luận văn: Những đêm trắng – chuyển thể từ văn học sang điện ảnh dưới góc nhìn liên văn hóa.

8. Chuyên ngành: VNNN                                       Mã số: 60 22 02 45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Phương Liên – khoa Văn học – ĐHKHXH&NV

• Luận văn đã chỉ ra thể cần được nhìn nhân chuyển thể như là diễn giải, và thậm chí là cả kiếp sau, để từ đó, tạo tâm lí và kĩ năng để nhìn nhận chuyển thể ở góc độ linh hoạt và nhạy bén hơn.

• Ứng dụng những quan niệm mở rộng về chuyển thể đã cho phép ta khám phá khả năng tạo ra diễn giải, hậu kiếp của Những đêm trắng trong trường hợp phim chuyển thể Bốn đêm của kẻ mộng mơ Người yêu dấu để từ đó thấy được chuyển thể như là thị trường thương mại thúc đẩy giao tiếp liên văn hóa.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Ứng dụng giảng dạy liên môn văn học và điện ảnh trong nhà trường phổ thông có học sinh nước ngoài.

12.  Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu xu hướng của chuyển thể trong bối cảnh thế kỉ XXI

13.  Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Luu Ngoc Ly                                     2. Sex: Female

3. Date of birth: April 8th 1993                                4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: No 4295/2016/QĐ-XHNV

December 16th 2016 of Principal of .

6. Changes in academic process: Change thesis title in June, 2018

7. Official thesis title: White nights – adaptation from literature to cinema under intercultural perspective

8. Major: Foreign literature                                     9.Code: 60 22 02 45

10. Supervisors: Dr Nguyen Phuong Lien – Faculty of Literature – University of Social Sciences and Humanities.

11.  Summary of the findings of thesis:

• The thesis has shown that adaptation can be seen as an interpretation, and even a later life, from there, to create psychology and skills to recognize the adaptation in a more flexible and sensitive way.

• Application of expanded concepts of adaptation has allowed us to explore the ability to create interpretations, the afterlife of White Nights in the case of adapted film: Four nights of a dreamer and Beloved. Adapted film as a commercial market that promotes intercultural communication.

12. Summary of the findings of the thesis:

Application of interdisciplinary literature and film teaching to Vietnam and foreign students in High school.

13.  Further research direction:

Study the trend of adaptation in the context of the 21st century

14. Thesis – related publications:

Tác giả: ussh