TTLV: Vai trò Ni giới Phật giáo Huế đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Xã hội ( từ 1987 đến đầu 2017)

Thứ sáu - 14/06/2019 02:48

1. Họ và tên học viên :     Trần Thị Bé

2. Giới tính                 :     Nữ

3. Ngày sinh               :     12/11/1987

4. Nơi sinh                  :      Thừa Thiên Huế

5. Quyết định công nhận học viên số : 1698/QĐ-XHNV ngày 11/7/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

6.  Các thay đổi trong quá trình đào tạo :   Không có

7. Tên đề tài luận văn : Vai trò Ni giới Phật giáo Huế đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Xã hội ( từ 1987 đến đầu 2017)

8. Chuyên ngành         :  Châu Á học                     Mã số : 60310601

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học : GS.TS Mai Ngọc Chừ, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội, ĐHQGHN

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn :

Giới thiệu sơ lược về Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ni giới Huế, qua đó nói lên những đóng góp của Ni giới Phật giáo Huế đối với Giáo hội Phật giáo  và Xã hội thông qua các Phật sự và hoạt động thực tiễn xã hội từ năm 1987 đến đầu 2017.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn :

Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là tư liệu tham khảo hữu ích cho những ai quan tâm đến Ni giới nói chung và Ni giới Huế nói riêng.  Ngoài ra luận văn sẽ giúp các Ni hiểu rõ hơn tầm quan trọng của mình trong công cuộc “ hoằng pháp lợi sinh”, từ đó tích cực có những cống hiến cho Phật giáo và xã hội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo : Không

1. Full name        :   TRAN THI BE

2. Sex                  :    Male

3. Date of brith    :    12/11/1987

4. Place of brith   :    Thua Thien Hue

5. Admission decision number : 1698/QĐ-XHNV dated 11/7/2017 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, HNU

6.  Changes in academic : None

7. Official thesis title : The role of Hue Buddhist nuns in the Vietnam Buddhist Association and Society ( from 1987 to early 2017)

8. Major : Asia Studies                            Code :  60310601

9. Supervision : Prof. Ph.d Mai Ngoc Chu. University of Social Sciences and Humanities, HNU.

10. Summary of the findings of the thesis :

Brief introduction about the The Buddhist Sangha of Vietnam and The nuns in Hue, thereby expressing the contribution made by The nuns in Hue to The Buddhist Sangha of Vietnam and the society, through many Buddhist activities and social activities from 1987 to early 2017.

11. Practical applicability, if any :

The result of the research paper will be a useful reference document for those who are interested in The nuns in general and Hue nuns in particular. Moreover, the thesis will also help all the nuns to have better understanding about our important role in “Preaching Dharma and Benefits people”, base on that, the nuns will have more positive contribution for the Buddhism and society.

12. Further research direction, if any :  None

13. Thesis-related publications : Contribution of the Thuan Hoa Nuns to the An Nam Buddhist study group.

Tác giả: ussh