TTLV: Tổ chức quản lý tài liệu lưu trữ tại cấp huyện thuộc thành phố Hà Nội

Thứ tư - 05/06/2019 22:59

1. Họ và tên học viên: ĐOÀN THỊ GIANG                   2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/6/1986

4. Nơi sinh: Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số:1698/QĐ-XHNV ngày 11 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài Luận văn: Tổ chức quản lý tài liệu lưu trữ tại cấp huyện thuộc thành phố Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học                                                 Mã số: 60320301

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:Tiến sỹ Nguyễn Liên Hương

10. Tóm tắt các kết quả của Luận văn

Luận văn gồm 3 chương với các nội dung cơ bản sau:

Chương 1. Cơ sở lý luận cơ bản về tổ chức và quản lý công tác lưu trữ ở địa phương trong đó có cấp huyện; thành phần, nội dung và giá trị tài liệu lưu trữ của cấp huyện thuộc thành phố Hà Nội.

Trong chương này, tác giả trình bày một số khái niệm về tài liệu lưu trữ,quản lý, tổ chức từ đó đưa ra hướng tiếp cận quản lý công tác lưu trữ và quản lý tài liệu lưu trữ. Cũng trong chương này tác giả làm rõ thành phần, nội dung và giá trị tài liệu lưu trữ hình thành trong hoạt động của cấp huyện.

Chương 2. Tình hình quản lý tài liệu lưu trữ hình thành từ hoạt động của các cơ quan, tổ chức cấp huyện

Tác giả sưu tầm, khảo sát và đánh giá thực trạng tình hình quản lý tài liệu lưu trữ tại cấp huyện, trong đó nêu ra những vấn đề còn bất cập, khó khăn, những nguyên nhân của những khó khăn, bất cập.

Chương 3. Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý tài liệu lưu trữ cấp huyện thuộc thành phố Hà Nội

Tác giả đề xuất những phương pháp thiết thực nhất để khắc phục được những tồn tại và góp phần thực hiện hiệu quả hơn việc quản lý tài liệu tại cấp huyện, tăng cường phát huy giá trị của tài liệu phục vụ công việc và các nhu cầu chính đáng khác.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứ của Luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp cho các cơ quan, tổ chức đặc biệt là cấp huyện về vấn đề tổ chức, quản lý tài liệu lưu trữ cấp huyện

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: chưa

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến Luận văn:

Bài viết “Quản lý tài liệu lưu trữ các cơ quan, tổ chức cấp huyện thuộc thành phố Hà Nội – Những vấn đề bất cập và biện pháp khắc phục”; đăng trên Tạp chí Dấu ấn thời gian số 5/2019.

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name : ĐOAN THI GIANG                   2. Gender: Female

3. Date of birth:12 Jun 1986          4. Place of  birth: Xuan Phu commune, Xuan Truong district, Nam Dinh province.

5. Approved decision number: 1698/QD-XHNV-DT, dated july 11, 2017, issued by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in education process: No.

7. Official thesis title: Organization and management the archival documents at district level in Hanoi

8. Major: Archivology                                     9. Code: 60320301

10. Supervisors: PhD. Nguyen Lien Huong

11. Summary of the results of the thesis:

The thesis contains 3 chapters with the following basic contents:

Chapter 1: Theoretical basis for organization and management of local archives including district level; the composition, content and value of archival documents at district level in Hanoi city

In this chapter, the author presents the definition of archival documents, the management and organization documents, then suggest an approach to manage the archiving activities and manage archival documents. Also in this chapter, the author clarifies the composition, content and value of archival documents formed from activities at district level.

Chapter 2: Status of the management archival documents at district level.

The author collects, surveys and assesses the current status of management archival documents at district level, which indicates the issues that are disadvantages and difficult and its root causes.

Chapter 3:  Solutions to improve the efficacy of management archival documents at district level in Hanoi city.

The author proposes the most effective methods to improve the disadvantages and to contribute the more effective management archival documents at the district level, enhancing the value of documents for its purposes.

12. Practical applicability, if any: The results of the thesis are useful for references, support the state agencies and organizations, especially ones at district level to organize and manage archival documents.

13. Further research directions, if any:  not yet

14. Thesis-related publications:

Article posted in Journal of Time Mark, edition no. 5/2019: "Organization and management the archival documents at district level in Hanoi – Its disadvantages and solutions".

Tác giả: ussh