TTLV: Truyền hình khu vực Đồng bằng Sông Hồng với vấn đề phát triển nông nghiệp sạch

Thứ hai - 19/04/2021 21:49
1. Họ và tên học viên: Lê Văn Học                        2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh:  05/04/1980
4. Nơi sinh: Thái Bình
5. Quyết định công nhận học viên số:  3617/ QĐ - XHNV – ĐT, ngày 04/12/2018  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Gia hạn 6 tháng
7. Tên đề tài luận văn: Truyền hình khu vực Đồng bằng Sông Hồng với vấn đề phát triển nông nghiệp sạch
8. Chuyên ngành: Báo chí học                              Mã số: 8320101.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Trí Nhiệm - Nguyên Trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở hình thành khung lý thuyết một số lý luận về vấn đề phát triển nông nghiệp sạch trên sóng truyền hình; khảo sát phân tích tình hình thực tế về vấn đề phát triển nông nghiệp sạch trên sóng truyền hình Đồng bằng Sông Hồng; phân tích thành công và hạn chế, nguyên nhân thành công và hạn chế; đồng thời đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng tuyên truyền về phát triển nông nghiệp sạch trên sóng truyền hình hiện nay.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Cho đến nay, chưa có một đề tài nào nghiên cứu riêng về loại hình báo truyền hình trên mặt trận tuyên truyền phát triển nông nghiệp sạch. Hy vọng luận văn này sẽ có ý nghĩa cả về mặt lý luận cũng như thực tiễn đối với hoạt động báo chí ở khu vực Đồng bằng sông Hồng cũng như nhiều địa phương khác. Luận văn này cố gắng làm rõ vai trò của loại hình báo truyền hình đối với đời sống kinh tế và sức khỏe cộng đồng, cụ thể là phân tích, đánh giá vai trò, nhiệm vụ của loại hình truyền hình về vấn đề phát triển nông nghiệp sạch. Hy vọng rằng luận văn này sẽ trở thành tài liệu bổ ích cho các đồng nghiệp tham khảo, áp dụng vào thực tiễn khi được cơ quan giao nhiệm vụ đưa tin, bài về phát triển nông nghiệp sạch. Đồng thời đây cũng là tài liệu tham khảo cho sinh viên báo chí và những ai quan tâm tới công tác tuyên truyền phát triển nông nghiệp sạch.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Van Hoc                    2. Sex: Male.
3. Date of birth: 05/04/1980                 4. Place of birth: Thai Binh
5. Admission decision number: 3617/QĐ-XHNV- ĐT,  Dated: 04/12/2018 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi
6. Changes in academic process: Renew 6 months
7. Official thesis title: Television in the Red River Delta region with clean agricultural development
8. Major: Journalism                                         9. Code: 8320101.01
10. Supervisors: Dr. Nguyễn Trí Nhiệm - Former Head of Department of Broadcasting and Television,Academy of Journalism and Communications.
11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of forming a theoretical framework a number of theories on the development of clean agriculture on television; survey and analyze the actual situation of clean agricultural development on Red River Delta television; analyze success and limitations, causes of success and limitations; at the same time, proposing solutions to improve the quality of propaganda on the development of clean agriculture on current television.
12. Practical applicability, if any: Up to now, there has not been any specific research project on the type of television newspaper on the propaganda field of clean agriculture development. Hopefully this thesis will have both theoretical and practical implications for journalism activities in the Red River Delta region as well as many other localities. This dissertation tries to clarify the role of television in the economic life and public health, in particular, analyzing and evaluating the role and tasks of television in development issues. clean agriculture. Hopefully, this thesis will become a useful document for colleagues to refer to and apply in practice when assigned by the agency to report on clean agriculture development. At the same time, this is also a reference for journalism students and those who are interested in propaganda for clean agriculture development.
13. Further research directions, if any: No
14. Thesis-related publications: No