TTLV: Vai trò của Nhà nước với phát triển bền vững ở Việt Nam

Thứ hai - 26/12/2011 23:49
Thông tin luận văn "Vai trò của Nhà nước với phát triển bền vững ở Việt Nam" của HVCH Nguyễn Thị Thanh Huyền, chuyên ngành Chính trị học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Huyền 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 16/01/1987 4. Nơi sinh: xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang 5. Quyết định công nhận học viên số: 1355 Ngày 24 tháng 10 năm 2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Tên đề tài luận văn: Vai trò của Nhà nước với phát triển bền vững ở Việt Nam 7. Chuyên ngành: Chính trị học. Mã số: 60 31 20 8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lưu Minh Văn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 9. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn “Vai trò của Nhà nước với phát triển bền vững ở Việt Nam” đã đạt được ba kết quả cơ bản sau: Thứ nhất, Luận văn đã khái quát hoá những vấn đề lí thuyết cơ bản về vai trò Nhà nước với phát triển bền vững. Trong đó, Luận văn đã đề cập đến quan niệm về phát triển bền vững trên thế giới và ở Việt Nam; xác định các tiêu chí cũng như các điều kiện đảm bảo phát triển bền vững; nêu lên tính tất yếu, khách quan và các điều kiện đảm bảo vai trò của nhà nước đối với phát triển bền vững và trình bày tóm tắt kinh nghiệm phát triển bền vững của một số nước trong khu vực. Thứ hai, Luận văn nêu lên thực trạng vai trò Nhà nước đối với phát triển bền vững trên các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, môi trường. Ở mỗi lĩnh vực, Luận văn đều chỉ ra những thành tựu, hạn chế trên cơ sở khái quát các chính sách của Nhà nước, đồng thời nêu lên những thách thức mà Nhà nước cần phải vượt qua để đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Cuối cùng, Luận văn nêu lên những giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của Nhà nước đối với phát triển bền vững ở Việt Nam.

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Huyen 2. Sex: Female 3. Date of birth: 16/01/1987 4. Place of birth: Doi Binh, Yen Son, Tuyen Quang 5. Admission decision number: 1355 Dated: 24/10/2008 7. Official thesis title: The role of the State for sustainable development in Viet Nam. 8. Major: Politic 9. Code: 60 31 20 10.Supervisors: Dr. Luu Minh Van, University social sciences and humanities. 11. Summary of the findings of the thesis: The dissertations “The role of the State for sustainable development in Viet Nam” has achiveved the following three results: Fisrt, the dissertations have generalize the basic problem of the role of the State for sustainable development theory. In which, the dissertations has refered to the concept of sustainable development in the world and in Viet Nam. It has identified criteria to ensure conditions for sustainable development. It also raised the necessary conditions to ensure the role of the State for sustainable development and development experience of some countries in Asia. Second, the dissertations has shown the role of state status in the fields of the economy, society and environment. On each of these fields, it has shown the achievements and limitations on the basic of State’s policy. In addition, the dissertations has mentioned the obstacles that the state to overcome to realize the development goals. Finally, the dissertations has shown basic solutions to further enhance the role of State for sustainable development in Viet Nam to day.