TTLV: Vai trò của “tăng trưởng xanh”

Chủ nhật - 21/10/2012 10:32
Thông tin luận văn "Vai trò của “tăng trưởng xanh” trong phát triển bền vững và giảm thiểu biến đổi khí hậu của Hàn Quốc, khả năng ứng dụng tại Việt Nam" của HVCH Trần Thị Bình Minh, chuyên ngành Châu Á học. 1. Họ và tên học viên: Trần Thị Bình Minh 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 17/11/1981 4. Nơi sinh: Yên Bái 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày: 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của “tăng trưởng xanh” trong phát triển bền vững và giảm thiểu biến đổi khí hậu của Hàn Quốc, khả năng ứng dụng tại Việt Nam. 8. Chuyên ngành: Châu Á học; Mã số: 60 31 50 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Đăng Hoan, Trung tâm Hợp tác Công nghiệp Môi trường Việt- Hàn & Giảng viên kiêm nhiệm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn nghiên cứu về nội dung “tăng trưởng xanh” của thế giới và tính cần thiết của “tăng trưởng xanh” trong phát triển bền vững, giảm thiểu hậu quả của biến đổi khí hậu. Thêm vào đó, luận văn cũng đi sâu vào nghiên cứu và đánh giá chiến lược chương trình, kết quả và kinh nghiệm của Hàn Quốc trong “tăng trưởng xanh” và nêu được những kết qủa hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường kể từ đó đưa ra những đề nghị hợp tác trong “tăng trưởng xanh” giữa hai nước. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Những kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc xử lí nước thải và ô nhiễm không khí, phát triển nguồn năng lượng ít cácbon, xử lí rác thải (sản xuất khí gas), xây dựng các khu công nghiệp sinh thái,...là những bài học thực tiễn mà Việt Nam cần học hỏi và áp dụng. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Nghiên cứu về phương pháp xây dựng chiến lược, chương trình “tăng trưởng xanh” ở Việt Nam. - Nghiên cứu nội dung cụ thể, chương trình “tăng trưởng xanh” ở Việt Nam.

1. Full name : Trần Thị Bình Minh; 2. Sex: Nữ 3. Date of birth: 17/11/1981; 4. Place of birth: Yên Bái 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated: 14/10/2009 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: The role of "green growth" in sustainable development and climate change mitigation in Korea, the applicability in Vietnam. 8. Major: Asian Studies. 9. Code: 60 31 50 10. Supervisors: Dr.Le Dang Hoan, Viet nam- Korea Industry Environmental Cooperation Center & Part-time Lecturer of Social Sciences and Humanities University, Hanoi National University. 11. Summary of the findings of the thesis: The thesis is researching about "green growth" of the world and the necessity of "green growth" in sustainable development, minimize the consequences of climate change. In addition, the thesis also go into researching and evaluating program strategies, results and experience Korea's "green growth" and give the results of cooperation between Viet Nam and South Korea in the field of environmental protection and make suggestions to cooperate in "green growth" between two countries. 12. Practical applicability: South Korean experience in wastewater treatment and air pollution, the development of low carbon energy sources, waste treatment (gas production), the construction of eco-industrial parks, ... are practical lessons that Vietnam should learn and apply. 13. Further research directions: - Research on how to develop strategies and programs of "green growth" in Vietnam. - To study the specific content, program of "green growth" in Vietnam.