TTLV: Vấn đề đổi mới phương thức tuyển sinh trên báo điện tử Việt Nam hiện nay

Chủ nhật - 07/10/2018 22:28

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Tuyết Nhung                 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/10/1990

4. Nơi sinh: Duy Nhất, Vũ Thư, Thái Bình.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề đổi mới phương thức tuyển sinh trên báo điện tử Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60 32 01 01.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đinh Thị Xuân Hòa, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

- Chương 1: Luận văn tập trung xây dựng khung lý thuyết thông tin về đổi mới phương thức tuyển sinh trên báo điện tử. Cụ thể, đưa ra các khái niệm công cụ; chỉ ra nội dung, hình thức; vai trò của báo điện tử trong thông tin về đổi mới phương thức tuyển sinh; và thiết kế bộ tiêu chí đánh giá việc thông tin về đổi mới phương thức tuyển sinh trên báo điện tử.

- Chương 2: Luận văn chỉ rõ thực trạng, thành công, hạn chế và nguyên nhân của thành công, hạn chế trong thông tin về đổi mới phương thức tuyển sinh trên báo điện tử ở Việt Nam hiện nay thông qua việc khảo sát, phân tích ba tờ báo điện tử: giaoducthoidai.vn, giaoduc.net và vnexpress.net với hơn 6.000 tác phẩm báo chí có chủ đề liên quan đăng tải giai đoạn 2015 – 2017. Những kết luận ở chương này là cơ sở để đưa ra những kiến nghị khoa học ở chương 3.

- Chương 3: Trên cơ sở những hạn chế đưa ra ở chương 2, ở chương 3, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin về vấn đề đổi mới phương thức tuyển sinh trên báo điện tử Việt Nam thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn bổ sung cơ sở lý thuyết cho hoạt động thông tin về đổi mới phương thức tuyển sinh trên báo điện tử.

- Luận văn là những tham khảo về mặt thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thông tin về đổi mới phương thức tuyển sinh trên báo chí, đặc biệt là báo điện tử.

- Bên cạnh đó, luận văn cũng bổ sung tài liệu nghiên cứu và giảng dạy cho các cơ sở đào tạo báo chí – truyền thông về những vấn đề liên quan.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ kết quả nghiên cứu này, nếu có cơ hội và điều kiện để nghiên cứu sâu hơn, tác giả sẽ nghiên cứu vấn đề thông tin về đổi mới phương thức tuyển sinh ở các cấp học khác như: vấn đề đổi mới phương thức tuyển sinh lớp 10 hay đổi mới phương thức tuyển sinh bậc trên đại học...

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Tran Thi Tuyet Nhung          2. Sex: Female.

3. Date of birth: 04/10/1990                         4. Place of  birth: Duy Nhat, Vu Thu, Thai Binh.

5. Admission decision number: Recognization for Masters Student No. 2415/2015/QĐ - XHNV, dated 13th Octorber 2015, by Rector of Hanoi University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: The issue of Enrollment methods innovation on electronic journal Vietnam today.

8. Major: Press              9. Code: 60. 32. 01. 01

10. Supervisors: Dr. Dinh Thi Xuan Hoa – The Senior lecturer in science broadcasting, The Academy of Journalism and Communication.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis focuses on research and gives some basic results as follows:

In Chapter 1, Thesis focused on building a theoretical framework about admissions methods innovation on electronic media. Specifically, given the conceptual tools; indicate the content and form; the role of electronic media in the information about enrollment innovative methods; and design the evaluation criteria for information about admissions methods innovation on electronic media.

In chapter 2, Thesis indicate status, success, limitations and the cause of success, limited information on innovative methods enrollment on electronic newspapers in Vietnam today through the survey, analyzed three sheets electronic newspaper: giaoducthoidai.vn, giaoduc.net and vnexpress.net with more than 6,000 works of journalism-related topics published in 2015 - 2017. the conclusions in this chapter are the basis for making recommendations scientists in chapter 3.

Chapter 3, Based on the limitations given in Chapter 2, Chapter 3, the thesis proposed a number of measures to contribute to improving the quality and efficiency of information on the issue of innovation methods enrollment on electronic newspaper Vietnam Male future.

12. Practical applicability, if any:

- Thesis complement system theoretical basis for operational information about admissions methods innovation on electronic media.

- Thesis is the reference in terms of practices related to the work of information and communication on innovation enrollment at the press agencies. The research results of the thesis contribute solutions suggestive information to the press works written on the subject of innovation enrollment rich, attractive and meaningful to a wider audience.

- Besides, the thesis also additional research materials and teaching for journalism training institutions - the media about the issues involved.

13. Further research directions, if any:

From the results of this study, if the opportunity and condition for further research, the author will study the issue about innovation enrollment at all educational levels, such as: Problem information about innovative methods 10th grade enrollment and renewal methods on university entrance level...

14. Thesis-related publications: No.

Tác giả: ussh