TTLV: Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc dưới thời tổng thống George W. Bush (2001 – 2009)

Thứ năm - 04/10/2018 00:12

1. Họ và tên học viên: NGUYỄN THỊ PHƯƠNG GIANG                2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/06/1990

4. Nơi sinh: Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV, ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc dưới thời tổng thống George W. Bush (2001 – 2009)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Thế giới;                      9. Mã số: 60 22 03 11

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đinh Tiến Hiếu - Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

-  Luận văn đã làm rõ cơ sở hoạch định chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc dưới thời tổng thống George W. Bush (2001 - 2009), với các nội dung nghiên cứu: bối cảnh khu vực và quốc tế; quan hệ của Hoa Kỳ và Trung Quốc qua các giai đoạn lịch sử; lợi ích của Hoa Kỳ trong mối quan hệ với Trung Quốc.

- Luận văn đã làm rõ chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc dưới thời tổng thống George W. Bush trên các lĩnh vực kinh tế thương mại; an ninh – quốc phòng; văn hoa, xã hội và giáo dục.

- Luận văn đã tổng kết và đưa ra một số nhận xét về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc dưới thời tổng thống George W. Bush. Từ đó, đưa ra những nhận định của mối quan hệ Hoa Kỳ - Trung Quốc tác động đến khu vực và những dự báo về triển vọng mối quan hệ Hoa Kỳ - Trung Quốc.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu luận văn là tài liệu, luận cứ khoa học, khuyến nghị giúp cơ quan ngoại giao có những điều chỉnh chính sách phù hợp với tác động của mối quan hệ Hoa Kỳ - Trung Quốc đối với Việt Nam.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc từ 2010 đến nay (2018).

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: NGUYEN THI PHUONG GIANG          2. Sex: Female

3. Date of birth: June 25th 1990

4. Place of  birth: Dong Ngac street, Bac Tu Liem district, Ha Noi city

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV, dated December 12th 2016 by VNU University of Social Science and Humanities, Ha Noi national university.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: United States of America foreign policy toward China under President George W. Bush (2001 – 2009)

8. Major: World History                                     9. Code: 60 22 03 11

10. Supervisors: PhD Đinh Tien Hieu - History Faculty - University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis clarified the basis of US foreign policy planning for China under President George W. Bush (2001 - 2009), with the following contents: regional and international context; the relationship of the United States and China over historical periods; US interests in relation to China.

- The thesis clarifies US foreign policy toward China under President George W. Bush in the areas of economic and trade; security and defense; culture, society and education.

- The thesis summarizes and gives some remarks on US foreign policy towards China under President George W. Bush. From there, let's take a look at the implications of the US - China relationship on the region and the predictions of the prospects for US - China relations.

12. Practical applicability: The results of the thesis research are scientific documents and recommendations to help diplomatic agencies adjust policies in line with the impact of US - China relations on Vietnam.

13. Further research directions: US foreign policy towards China from 2010 to 2018.

14. Thesis-related publications: No.

Tác giả: ussh