TTLV: Vấn đề thanh niên sống thử trước hôn nhân trên báo chí hiện nay

Thứ ba - 27/11/2012 05:53
Thông tin luận văn "Vấn đề thanh niên sống thử trước hôn nhân trên báo chí hiện nay" của HVCH Nguyễn Thị Hà Giang, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hà Giang 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 28/9/1986 4. Nơi sinh: Thuỵ Ninh, Thái Thuỵ, Thái Bình 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề thanh niên sống thử trước hôn nhân trên báo chí hiện nay 8. Chuyên ngành: Báo chí học ; Mã số: 603201 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái (hiện công tác tại Khoa Báo chí, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn). 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn làm rõ sự biến đổi trong quan hệ tình yêu, hôn nhân và sự xuất hiện việc sống thử trước hôn nhân trong thanh niên; phân tích thực trạng thanh niên sống thử trước hôn nhân được thể hiện qua ba tờ báo in: Báo Tiền phong, báo Thanh niên, báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh; qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp giúp nâng cao hiệu quả tuyên truyền của báo in. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn được thực hiện trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát, phân tích, đánh giá các tác phẩm báo chí về vấn đề thanh niên sống thử trước hôn nhân trên ba tờ báo in: Tiền phong, Thanh niên và Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh; từ đó đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả của hoạt động báo in Việt Nam. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Phạm vi nghiên cứu có thể mở rộng hơn trong các loại hình báo chí như: báo phát thanh, báo truyền hình và báo mạng điện tử. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : Nguyen Thi Ha Giang 2. Sex: Female 3. Date of birth: 28/9/1986 4. Place of birth: Thuy Ninh, Thai Thuy, Thai Binh 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH dated October 14, 2009 by Rector of Ha Noi University of Social Sciences and Humanities. 6. Changes in academic process: No (List the forms of change and corresponding times) 7. Official thesis title: The young premarital cohabitation in the press today 8. Major Journalism 9. Code: 60 32 01 10. Supervisors: Assoc Prof. Ph.D Nguyen Thi Minh Thai 11. Summary of the findings of the thesis: This thesis clarifies the change in the relationship of love, marriage and cohabitation before marriage among young people; analysis cohabitation before marriage is expressed through three newspapers: Tien Phong, Thanh Nien, Tuoi Tre TP HCM; Thereby, drawing the lessons learned and propose solutions to help improve the effectiveness propaganda of the print. 12. Practical applicability, if any: Thesis is done on the basis of research, survey, analysis, evaluation of press about premarital cohabitation in the three newspapers: Tien Phong, Thanh nien and Tuoi Tre; Then, finding out solutions to enhance the efficiency of operations print in Vietnam. 13. Further research directions, if any: Research scope can be expanded in various types of media such as: radio, television and multimedia. 14. Thesis-related publications: None