TTLV: Vai trò của Ngoại giao văn hoá đối với sự phát triển của Du lịch Việt Nam

Thứ ba - 27/11/2012 05:35
Thông tin luận văn "Vai trò của Ngoại giao văn hoá đối với sự phát triển của Du lịch Việt Nam" của HVCH Nguyễn Hoàng Anh, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hoàng Anh 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 09/08/1987 4. Nơi sinh: Đà Nẵng 5. Quyết định công nhận học viên số 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không 7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của Ngoại giao văn hoá đối với sự phát triển của Du lịch Việt Nam 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Thị Điệp, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Chiến lược Ngoại giao văn hoá góp phần hỗ trợ sự phát triển của Du lịch mà vẫn bảo vệ được mục tiêu phát triển của đất nước. - Tìm hiểu những ảnh hưởng của du lịch đối với ngoại giao văn hoá trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế hiện nay. - Thông qua việc phân tích đặc thù và tính độc lập của ngành du lịch, mối quan hệ, tác động qua lại giữa du lịch và ngoại giao văn hoá trên phương diện lí luận để từ đó xác định đặc điểm của ngành du lịch trong kỉ nguyên toàn cầu hoá. - Khẳng định đóng góp của Ngoại giao văn hoá trong thành tựu chung của Việt Nam thời kì Đổi mới, trong đó có du lịch. - Trên cơ sở xu hướng phát triển du lịch thế giới, dự báo du lịch Việt Nam trong thời kì hội nhập, từ đó đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm phát huy vai trò của Ngoại giao văn hoá đối với du lịch và tận dụng mối quan hệ đối ngoại thuận lợi để thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và chủ động hội nhập với khu vực và Quốc tế của nước ta từ nay đến năm 2020.

1. Full name: Nguyen Hoang Anh 2. Sex: Female 3. Date of birth: 09/08/1987 4. Place of birth: Da Nang City 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated 14/10/2009 Of Chairman of University of Scocial Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: The role of cultural diplomacy for the development of Vietnam tourism 8. Major: Tourism Studies 9. Code: 10. Supervisors: Hoang Thi Diep Ph.D, Vice Chairperson, Vietnam National Administration of Tourism. 11. Summary of the findings of the thesis: - Strategy of Cultural Diplomacy contributed to support the development of tourism while protecting the country's development goals. - Learning the effects of tourism on cultural diplomacy in the context of globalization and international integration. - Through analyzing the characteristics and the independence of the tourism, the relationship and interaction between tourism and cultural diplomacy in terms of theory from which to determine the characteristics of the tourism industry in the century of globalization. - Affirming the contributions of Cultural diplomacy in the overall achievement of Vietnam in the innovation period, including tourism. - Proposing some solutions and recommendations to promote the role of Cultural Diplomacy for the development of tourism.