TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá tỉnh Bắc Ninh

Thứ ba - 27/11/2012 05:30
Thông tin luận văn "Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá tỉnh Bắc Ninh" của HVCH Lê Trung Thu, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Lê Trung Thu 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 20/10/1978 4. Nơi sinh: Hà Bắc – Hà Trung – Thanh Hoá 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá tỉnh Bắc Ninh 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Phạm Hùng – khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Thống kê, đánh giá, phân tích các tài nguyên du lịch văn hoá tỉnh Bắc Ninh dựa vào các tiêu chí sẵn có. Đưa ra các thực trạng về cầu du lịch văn hoá, cung du lịch văn hoá, các yếu tố tác động đến du lịch văn hoá từ đó phân tích, đánh giá thực trạng của hoạt động du lịch văn hoá tỉnh Bắc Ninh. Trên cơ sở xu hướng phát triển của du lịch quốc tế, khu vực, quốc gia, điều kiện cụ thể của địa phương, luận văn đã đưa ra các giải pháp cơ bản nhằm phát triển du lịch văn hoá tỉnh Bắc Ninh. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) Góp phần chứng minh sự cần thiết khách quan và vai trò của du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Ninh. Góp vào danh mục tài liệu tham khảo phục vụ công tác chỉ đạo thực tiễn và giảng dạy, học tập ở các cơ sở đào tạo của địa phương.

1. Full name: Le Trung Thu 2. Gender: Male 3. Date of birth: October 20th, 1978 4. Place of birth: Thanh Hoa 5. Number of Admission decision: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated: October 14th, 2009. 6.Alternations in Academic training process: No 7. Official thesis title: “Research into the development of Cutural Tourism in Bac Ninh province”. 8. Major: Tourism Code: 9. Supervisors: AP.Dr. Nguyen Pham Hung - University of Social Sciences and Humanities. 10. Summary of the findings of the thesis: - Statistics, evaluation, analysis of cultural tourism resources of Bac Ninh province based on the available criterias. - Drawing a conclusion of cultural tourism status in current, cultural tourism supply, and affecting cultural tourism factors which help analyse and assess the present posture of cultural tourism activities in Bac Ninh province. - Resting on the development trend of International, regional, and national tourism and on particular local conditions, the thesis came up with the basic solutions for the development of cultural tourism in Bac Ninh province. 11. Practical applicability, if any: - Contribute to the demonstration of the objective need and the role of tourism in strategy for Economic and Social development in Bac Ninh. - Contribute to the list of references serving for practical direction and teaching and learning activities in local training institutions