TTLV: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty Đại Dương

Thứ ba - 27/11/2012 05:33
Thông tin luận văn "Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Đại Dương" của HVCH Trần Thị Thuỳ Dung, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Trần Thị Thuỳ Dung 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 26/07/1986 4. Nơi sinh: Hòn Gai - Quảng Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: “Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Đại Dương” 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số:09033064 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Nguyên Hồng. Trường Đại học Thương mại. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Hệ thống lại các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và khách sạn. - Phân tích các yếu tố tác động đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp du lịch - Nêu ra được giải pháp chung để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp du lịch. - Áp dụng lí luận vào nghiên cứu hoạt động kinh doanh của Công ti TNHH Du lịch và Thương mại Đại Dương. Luận văn đã đánh giá được hiệu quả của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nếu ra được những mặt còn yếu kém của doanh nghiệp và nguyên nhân tồn tại của nó. Từ thực tiễn kinh doanh và vận dụng cơ sở lí luận tác giả đưa ra được những giải pháp để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh hon nữa trong tương lai. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Công ti TNHH Du lịch và Thương mại Đại Dương và các doanh nghiệp kinh doanhh du lịch khác có thể sử dụng các chỉ tiêu mà tác giả đã nêu ra trong luận văn để đánh giá thực trạng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những người làm lãnh đạo của doanh nghiệp hoàn toàn có thể áp dụng những giải pháp được nêu trong luận văn để tìm ra phương hướng cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu sâu chuỗi hệ một số doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có quy mô vừa và nhỏ, thực hiện phân tích so sánh, đúc rút ra những giải pháp chung và giải pháp chi tiết - cụ thể cho từng bối cảnh thị trường.

1. Full name : TRAN THI THUY DUNG 2. Sex: Female 3. Date of birth: 26 July 1986 4. Place of birth: Hon Gai – Quang Ninh 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated: 16th October 2009 6. Changes in academic process: There is no any change. 7. Official thesis title: The solutions to improve the business efficiency of Ocean Tours Trading Co., Ltd. 8. Major: Tourism Studies . Code: 09033064 9.Supervisors: Associate Professor. Doctor Nguyen Thi Nguyen Hong. Vietnam University of commerce. 10. Summary of the findings of the thesis: - Do a system of criteria for evaluating the business efficiency of a tourism company. - Analysissing the factors which affect to business efficiency of a tourism company. - Showing out general solution to improve the business efficiency. - Applying theory to study the business of Ocean Tours Trading Co., Ltd. This thesis has been evaluating the business efficient and finding out some weak factors of Ocean Tours Trading Co., Ltd and which reason of theirs existence. 11. Practical applicability, if any: Ocean Tours Trading Co., Ltd and others can use the criterias which were describe on thesis to evaluate the infact business efficiency of the business. Completely, CEO of these businesses can apply mentioned solutions to find out the direction for long term development of the businesses. 12. Further research directions, if any: Study some same level tourism companies together, do analys and collect all general and detailed solution for each market