TTLV: Tăng cường các thiết chế kiểm soát chất lượng hàng hoá

Thứ năm - 16/09/2010 04:27
Thông tin luận văn "Tăng cường các thiết chế kiểm soát chất lượng hàng hoá sau công bố tiêu chuẩn chất lượng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh" của HVCH Phan Thanh Thôi, chuyên ngành Quản lí Khoa học và Công nghệ. 1. Họ và tên học viên: Phan Thanh Thôi 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 15/08/1977 4. Nơi sinh: Tây Ninh 5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2528/2007/QĐ – XHNV – KH&SĐH, ngày 14/12/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có sự thay đổi. 7. Tên đề tài luận văn: Tăng cường các thiết chế kiểm soát chất lượng hàng hoá sau công bố tiêu chuẩn chất lượng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. 8. Chuyên ngành: Quản lí Khoa học và Công nghệ 9. Mã số: 60.34.72 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. PHẠM HỒNG 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã phân tích tình hình kiểm soát chất lượng hàng hoá và nhấn mạnh sự hạn chế của thực trạng kiểm soát chất lượng hàng hoá sau công bố ở các nước nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng. Trên cơ sở lí luận và khoa học về quản lí và kiểm soát sản phẩm, hàng hoá, nhận dạng giai đoạn quản lí sau tự nguyện công bố chất lượng của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh và thực trạng thiết chế kiểm soát chất lượng để đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường thiết chế kiểm soát chất lượng của sản phẩm, hàng hoá sau công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng. Học viên mạnh dạn đưa ra quan điểm, mục tiêu, nội dung kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hoá sau công bố tiêu chuẩn chất lượng đối với doanh nghiệp cũng như hoạt động quản lí. Luận văn đã đề xuất các giải pháp về hoàn thiện văn bản pháp quy, nâng cao năng lực và tổ chức thực hiện, việc phối hợp trong hoạt động thanh kiểm tra chất lượng, cũng như các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp để nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa và nâng cao chất lượng của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Nhằm tăng cường thiết chế và hiệu quả kiểm soát chất lượng sau công bố. Luận văn như một tài liệu đóng góp về lí luận và nghiệp vụ cho hoạt động kiểm soát chất lượng. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Hệ thống hoá các vấn đề lí luận và thực tiễn của việc áp dụng Hệ thống quản lí chất lượng và công bố tiêu chuẩn chất lượng vào doanh nghiệp, từ đó nâng lên thành lí luận áp dụng cho loại hình cơ sở sản xuất ở tỉnh Tây Ninh và trong cả nước. Kết quả nghiên cứu sẽ đưa ra các giải pháp đẩy mạnh kiểm soát chất lượng hàng hoá lưu thông trên thị trường trong nước và tỉnh Tây Ninh. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: 14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Từ trước đến nay ở tỉnh Tây Ninh chưa có công trình nghiên cứu nào về nội dung “ Tăng cường các thiết chế kiểm soát chất lượng hàng hoá”. Chỉ có những báo cáo nêu lên những khó khăn, vướng mắc hoặc chỉ dừng lại ở những kiến nghị thiếu tính thực tiễn.

1. Full name: Phan Thanh Thôi 2. Sex: Male 3. Date of birth: Aug 15, 1977 4. Place of birth: Tây Ninh Province 5. Admission decision number: 2528/2007/QD - XHNV – KH & SĐH, from the Rector of the University of Social Sciences & Humanities, Hanoi National University. Dated Dec 14, 2007 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Strengthening of institutional control system quality goods after disclosure quality standards Tay Ninh province 8. Major: Management Science and Technology 9. Code: 60.34.72 10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr Phạm Hồng 11. Summary of the findings of the thesis: This thesis analyzed the situation of goods, quality control and stressed the limitations of the actual situation of goods, quality control after publication in the country and in Tay Ninh province . Based on the theory and science of management and control products, goods, identity management period after voluntary disclosure of enterprise quality, manufacturing facilities, shops and business facilities processing, quality control to propose solutions to enhance institutional quality control of products and goods after disclosure standards, standards applied Student gives opinions boldly, objectives, content, quality control products, announced the following commodity quality standards for enterprises as well as management activities. This thesis proposes solutions to improve legal documents, capacity building and implementation, coordinating the activity bar in quality control, as well as support programs to enhance business awareness, prevention and actively improving the quality of enterprises, production facilities in Tay Ninh province. To strengthen institutions and effective quality control after publication. Thesis as a material contribution to theoretical and professional quality control activities. 12. Practical applicability, if any: Systematics issues of theory and practical application of quality management systems and disclosure standards in business, then upgraded to category theory applied to manufacturing facilities in Tay Ninh province and the country. 13. Further research directions, if any: None 14. Thesis-related publications: Ever in Tay Ninh province has no studies about the content "Strengthening institutions for quality control of goods". Only the report highlighted the difficulties and problems, or just stop at the lack of practical recommendations.