TTLV: Xây dựng mô hình lí thuyết cho kênh phát thanh kinh tế chuyên biệt

Chủ nhật - 06/11/2011 11:26
Thông tin luận văn "Xây dựng mô hình lí thuyết cho kênh phát thanh kinh tế chuyên biệt trên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM" của HVCH Hoàng Mai Trân, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Hoàng Mai Trân 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 9/11/1977 4. Nơi sinh: TPHCM 5. Quyết định công nhận học viên số:1376/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 29/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng mô hình lí thuyết cho kênh phát thanh kinh tế chuyên biệt trên Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM 8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60.32.01 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. ĐẶNG THỊ THU HƯƠNG- Trường Đại học Khoa học xã và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn nghiên cứu, hệ thống hoá kiến thức về phát thanh và kênh phát thanh chuyên biệt để nhận thức được xu thế phát triển của phát thanh hiện đại và bản chất của kênh phát thanh chuyên biệt.Khảo sát thực trạng một số kênh phát thanh chuyên biệt ở Việt Nam (khảo sát VOV Giao thông và XoneFM ,VOH giao thông). Phân tích những thành công và hạn chế của các kênh phát thanh chuyên biệt này.Trên cơ sở đúc kết những bài học từ lí thuyết và thực tiễn của phát thanh chuyên biệt trên thế giới và tại Việt Nam, trên cơ sở đánh giá về điều kiện thực tế của Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, luận văn đưa ra mô hình lí thuyết về xây dựng kênh phát thanh chuyên biệt về kinh tế nhằm phục vụ hữu ích cho chiến lược phát triển chuyên biệt hoá trên kênh phát thanh của Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Ứng dụng xây dựng kênh FM Kinh tế tại Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : HOÀNG MAI TRÂN 2. Sex: FEMALE 3. Date of birth: 09/11/1977 4. Place of birth: HO CHI MINH CITY 5. Admission decision number: 1376/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Dated 29/10/2008 6. Changes in academic process: (List the forms of change and corresponding times) 7. Official thesis title: THE CONSTRUCTION THEORETICAL MODEL FOR ECONOMY SPECIALIZED RADIO –BROADCASTING CHANNEL ON THE VOICE OF HO CHI MINH CITY PEOPLE (VOH) 8. Major: Media 9. Code: 60.32.01 10. Supervisors: Dr. ĐẶNG THỊ THU HƯƠNG 11. Summary of the findings of the thesis: The thesis researches and systemizes the knowledge of radio-broadcasting and specialized radio-broadcasting channel in order to increase the awareness of the development trends of modern radio –broadcasting and the essence of the specialized radio-broadcasting channel. The paper is the survey’s result of recent situation of some specialized channels in Viet Nam and analyzes their achievements and liminations. In recent years, economic news on newspaper and magazinies and others means of mass media have been more anh more diversified, abundant and multilateral, which meets the needs of domestic enterprises as well as foreign investor in Viet Nam. However, VOH- The Voice f Ho Chi Minh City People – is now in the lack of economic news and in the needs of its private channel. Based on lessons from theory and pratice of specialized radio-broadcasting channel in the world anh in Viet Nam and assessments of VOH- The Voice f Ho Chi Minh City People’s real conditions of infrastructure and its financial budget, the paper brings out the theoretical model of constructing economy specialized radio-broadcasting channel which aims at helpfully serving the specialized development strategy on radio-broadcasting channel of the Voice of Ho Chi Minh city People. 12. Practical applicability, if any: USE FOR THE CONSTRUCTION THEORETICAL MODEL FOR ECONOMY SPECIALIZED RADIO –BROADCASTING CHANNEL ON THE VOICE OF HO CHI MINH CITY PEOPLE (VOH).