Ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc lập Đông Hoa (Đài Loan)

Thứ tư - 21/03/2018 23:02
Ngày 19/03/2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã kí biên bản ghi nhớ với đại diện của Đại học Quốc lập Đông Hoa (Đài Loan).

Phát biểu tại lễ kí, GS.TS Phạm Quang Minh đánh giá cao sự hợp tác của Đại học Quốc lập Đông Hoa. Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường ĐHKHXH&NV là một trong hai đại học duy nhất ở Việt Nam có Trung tâm giáo dục Đài Loan. GS.TS Phạm Quang Minh hi vọng hai bên mở rộng các chương trình hợp tác sang nhiều lĩnh vực khác ngoài lĩnh vực Xã hội học. Sự gần gũi, gắn bó về văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam với Đài Loan là lợi thế cho sự hợp tác.

Lãnh đạo hai bên kí kết biên bản ghi nhớ

Thay mặt đoàn công tác phía bạn, GS.TS Han – Chieh Chao (Hiệu trưởng Đại học Đông Hoa) bày tỏ niềm vui khi được Trường ĐHKHXH&NV đón tiếp nồng hậu. Ông cũng mời BGH cùng sinh viên Nhà trường tham quan, trải nghiệm môi trường học tập tại Đại học Quốc lập Đông Hoa. Ông hy vọng quá trình hợp tác sẽ thúc đẩy sự gắn bó giữa hai trường nói riêng và quan hệ Việt Nam – Đài Loan nói chung.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo hai bên đã ký vào biên bản ghi nhớ. Theo đó, Trường ĐHKHXH&NV và Đại học Quốc lập Đông Hoa thống nhất thực hiện các hoạt động sau:

- Khuyến khích các hoạt động nghiên cứu chung.

- Mời các giảng viên tham gia giảng bài, hội nghị, tọa đàm, hội thảo chuyên đề hay các hoạt động ngắn hạn khác.

- Trao đổi thông tin và các ấn phẩm khoa học định kì thuộc lĩnh vực quan tâm chung.

- Trao đổi giảng viên và sinh viên phục vụ học tập và nghiên cứu.

GS.TS Phạm Quang Minh trao quà lưu niệm cho GS.TS Han – Chieh Chao

Đại học Quốc lập Đông Hoa được chính thức thành lập vào tháng 7 năm 1994, hiện nay bao gồm 8 trường thành viên cung cấp 38 chương trình đào tạo Cử nhân, 41 chương trình Thạc sĩ và 16 chương trình Tiến sĩ. Khu kí túc xá của trường được được đánh giá là khang trang và rộng lớn nhất trong hệ thống các trường Đại học Đài Loan.

Tác giả: Ngọc Trâm