Tin tức

Tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Hiệp hội Trao đổi Giáo dục Quốc tế Quảng Đông (Trung Quốc)

Thứ năm - 22/03/2018 08:16
Ngày 20/3/2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện phòng Hợp tác và Phát triển đã tiếp và làm việc với GS. Liang Yong Hong (Phó Chủ tịch Hiệp hội Trao đổi Giáo dục Quốc tế Quảng Đông) nhằm thảo luận về những triển vọng hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Quang Minh đánh giá cao sự phối hợp giữa Nhà trường với Hiệp hội Trao đổi Giáo dục Quốc tế Quảng Đông trong tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên “Một vành đai – Một con đường”. Qua việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết với hoạt động thực tế ở địa phương, dự án này giúp thế hệ trẻ hai nước hiểu nhau hơn, đồng thời thúc đẩy sự phát triển song phương giữa Việt Nam-Trung Quốc.

Thay mặt phía bạn, GS. Liang Yong Hong gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nồng hậu của Trường ĐHKHXN&NV. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn tăng cường các chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi giảng viên, sinh viên (đặc biệt là sinh viên tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), thực tập sinh giữa hai nước.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên nhất trí sớm triển khai các kế hoạch cụ thể hơn trong thời gian sớm nhất.

GS.TS Phạm Quang Minh chụp ảnh lưu niệm cùng GS.Liang Yong Hong

Hiệp hội Trao đổi Giáo dục Quốc tế Quảng Đông (GDEAIE) được thành lập năm 1985. Tôn chỉ của Hiệp hội là tích cực xúc tiến hợp tác giao lưu giáo dục, khoa học và phát triển sự nghiệp văn hóa, tăng cường sự thấu hiểu lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, các khu vực.  Hiện Hiệp hội có 127 trường đại học trực thuộc.

Tác giả: Mỹ Hạnh – Ngọc Trâm