TTLV: Báo Nhân dân với quan hệ Việt Nam - Trung Quốc từ năm 1976 đến năm 1979.

Chủ nhật - 12/10/2014 22:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Hường                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/11/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1004/QĐ-SĐH ngày 18 tháng 6 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có thay đổi nào

7. Tên đề tài luận văn: Báo Nhân dân với quan hệ Việt Nam - Trung Quốc từ năm 1976 đến năm 1979.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 03 15.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Hoàng Hồng - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Làm sáng tỏ vai trò của báo Nhân dân - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc phản ánh những vấn đề liên quan đến quan hệ Việt Nam - Trung Quốc từ năm 1976 đến năm 1979. Từ đó phản ánh rõ chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với Đảng và Nhà nước Trung Quốc.

- Cung cấp những thông tin lịch sử về quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc trên các lĩnh vực từ các bài viết trên báo Nhân dân.

- Phân tích và trình bày nội dung các bài viết trên theo hệ thống vấn đề.

- Bước đầu đánh giá vai trò của báo Nhân dân với việc đăng tải các sự kiện đã diễn ra giữa quan hệ hai nước trong thời gian từ năm 1976 đến năm 1979.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong việc tìm hiểu mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong các giai đoạn tiếp theo.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Phạm Thị Hường, “Báo Nhân dân với Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, Khóa luận tốt nghiệp, 2011.

1. Full name: Pham Thi Huong                        2. Sex:         Female

3. Date of birth: 01/11/1989                                4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 1004/QĐ - SĐH       Dated 18/06/2013

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Nhandan newspaper and the Vietnam - China relation from 1976 to 1979

8. Major: History of the Communist Party of Vietnam

Code: 60220315

10. Supervisor: Assoc.Prof.Dr. Hoang Hong - University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Clarifying the role of the Nhandan Newspaper (Vietnamese for The People)- the official newspaper of the Communist Party of Vietnam in reflecting the issues related to the Vietnam - China relation from 1976 to 1979 with the aim of claiming the policies and views of Vietnamese Party and State to Chinese Party and State.

- Providing information about the history of the relations between the two countries in all fields from the articles of Nhandan newspaper.

- Analyzing and presenting the content of these articles systematically.

- Initial evaluating of the role of the Nhandan newspaper in publishing the events of the two countries' relation taking place from 1976 to 1979.

12. Practical applicability:

This thesis can be used as a reference for understanding the Vietnam - China relation

13. Further research directions: Researching on Vietnam - China relation in the next stages.

14. Thesis-related publications: Pham Thi Huong, "Nhandan newspaper and the war to protect the northern border in 1979”, graduation thesis, 2011