TTLV: Cái tôi trữ tình trong thơ nữ trẻ sau 1986 qua các tác giả: Vi Thùy Linh, Ly Hoàng Ly, Bùi Sim Sim

Thứ ba - 20/06/2017 00:48

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Huệ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/8/1992

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Cái tôi trữ tình trong thơ nữ trẻ sau 1986 qua các tác giả: Vi Thùy Linh, Ly Hoàng Ly, Bùi Sim Sim

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                        Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lưu Khánh Thơ – Viện văn học – Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.

- Thứ nhất, trên cơ sở tìm hiểu lý thuyết về cái tôi, cái tôi trữ tình trong thơ luận văn chỉ ra những nét độc đáo về cái tôi trữ tình trong thơ Vi Thùy Linh, Ly Hoàng Ly, Bùi Sim Sim. Đó là các vấn đề: những phương diện biểu hiện của cái tôi trữ tình trong thơ nữ trẻ sau 1986, các phương thức nghệ thuật biểu hiện cái tôi trữ tình như: thể thơ, giọng điệu, biểu tượng.

- Thông qua việc tìm hiểu cái tôi trữ tình trong thơ Vi Thùy Linh, Ly Hoàng Ly, Bùi Sim Sim, người viết hướng tới sự khẳng định những nét độc đáo trong thi pháp, phong cách và vị trí của thơ trẻ trong dòng chảy thi ca đương đại Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về thơ nữ đương đại

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Hue                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/08/1992                            4. Place of  birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH, date 31/12/2015 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Lyric self in young female poetry after 1986 through the authors Vi Thuy Linh, Ly Hoang Ly, Bui Sim Sim

8. Major: Vietnamese literature                        Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Ph.D. Luu Khanh Tho, Institute of Literature, Academy of Social Sciences of Vietnam.

10. Summary of the findings of the thesis:

- First, based on seeking theory of self, lyric self in lyric poems, the author would like to indicate unique characteristics of lyric self in young female poetry after 1986 through the authors Vi Thuy Linh, Ly Hoang Ly, Bui Sim Sim. They are: aspects to express lyric self in young female poetry after 1986, artistic methods to express lyric self such as: types, tone, symbols.

- By learning about lyric self in young female poetry after 1986 through the authors Vi Thuy Linh, Ly Hoang Ly, Bui Sim Sim, the author aims to confirm unique characteristics of versification, style and position of the poet in the flow of modern Vietnamese literature.

11. Practical applicability, if any:

Make reference materials for students of literature and research enthusiasts for young female poetry nowadays.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No