TTLV: Giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách người Công an nhân dân cho sinh viên Học viện An ninh nhân dân hiện nay

Thứ năm - 15/06/2017 22:44

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hà Tiến Linh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: ngày 30 tháng 8 năm 1990

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định  công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách người Công an nhân dân cho sinh viên Học viện An ninh nhân dân hiện nay.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học                        Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Ngọc Anh

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luận văn xây dựng khái niệm phong cách người CAND theo tư tưởng Hồ Chí Minh; phân tích làm rõ những nội dung chính của tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách người CAND

- Luận văn chỉ rõ những yếu tố bên ngoài nhà trường và những yếu tố bên trong Học viện tác động đến việc giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách người CAND trong Học viện ANND. Đồng thời, luận văn cũng đưa ra những yêu cầu đặt ra đối với việc giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách người CAND đối với sinh viên Học viện ANND hiện nay

- Luận văn đánh giá thực trạng giáo dục phong cách người CAND theo tư tưởng Hồ Chí Minh cho sinh viên. Đồng thời, luận văn cũng chỉ ra những hạn chế và các nguyên nhân dễn đến những hạn chế đó.

- Trên cơ sở nghiên cứu lý luận, thực trạng đã nêu, luận văn đề xuất ra chín giải pháp chủ yếu nâng cao chất lượng giáo dục phong cách người CAND theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn góp phần cung cấp những luận cứ khoa học nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục phong cách người Công an nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh tại Học viện An ninh nhân dân.

- Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu nghiên cứu, giảng dạy, học tập về phong cách người Công an nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh cho sinh viên, giảng viên tại Học viện An ninh nhân dân hoặc các trường Công an nhân dân khác.

- Những giải pháp của luận văn đã đề xuất có thể đưa vào ứng dụng trong công tác giáo dục phong cách người Công an nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh tại Học viện An ninh nhân dân.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách người CAND trong lực lượng CAND.

- Xây dựng tiêu chí đánh giá phong cách người cán bộ CAND theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận án:

1. Hà Tiến Linh (Đồng tác giả) (2017), Phong cách diễn đạt của nhà chính trị Hồ Chí Minh – nội dung và giá trị, Tạp chí Tổ chức nhà nước, Số 4/2017.

2. Hà Tiến Linh (Đồng tác giả) (2017), Đặc trưng phong cách diễn đạt của Hồ Chí Minh, Tạp chí Lý luận chính trị, Số 5/2017.

1. Full name: Ha Tien Linh                              2. Sex: Male

3. Day of birth: August 30th 1990                  4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV.  Dated: 31/12/2015 of the University of Social Siencies and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes during training period: None

7. Thesis title: Educating Ho Chi Minh Ideology on style of people‘s public security officers for students of People’s Security Academy in the present time.

8. Faculty: Ho Chi Minh Studies                     Code:  60.31.02.04

9. Supervisor: Assoc. Prof., Dr. Phạm Ngọc Anh

10. Summary of the thesis’s findings

- The thesis formulates the concept of the style of people’s public security officers through Ho Chi Minh Ideology and analyzes main contents of Ho Chi Minh ideology in terms of style of people’s public security officers.

- The thesis clearly indicates elements inside and outside the Academy which affect the education of Ho Chi Minh  Ideology on the style of people’s public security officers at People’s Security Academy. Moreover, the thesis also shows requirements for the education of Ho Chi Minh  Ideology on the aforementioned content.

- The thesis assesses the reality of teaching the style of people’s public security officers through Ho Chi Minh Ideology to students. Additionally, it also points out the limitations and reasons.

- On the basis of studying the theory and reality, the thesis recommends 9 measures with a view to enhancing quality of teaching style of people’s public security officers through Ho Chi Minh Ideology.

11. Possibilities of application in practice

- The thesis contributes to providing scientific arguments aiming to enhance  quality of teaching style of people’s public security officers through Ho Chi Minh Ideology at People’s Security Academy.

- The thesis can be used as materials for researching, teaching and studying in terms of the style of people’s public security officers through Ho Chi Minh Ideology for students and lecturers at People’s Security Academy as well as other people’s public security officers universities.

- The measures suggested can be applied to educating the style of people’s public security officers through Ho Chi Minh Ideology at People’s Security Academy.

12. Follow-up research approaches:

- Applying Ho Chi Minh Ideology on the style of people’s public security officers in the public security force.

- Establishing criteria for assessing the style of people’s public security officers through Ho Chi Minh ideology.

13. Published articles relating to the thesis

1. Ha Tien Linh (Co-author) (2017), Ho Chi Minh style of expression – content and value, State Organization Journal, No 4/2017.

2. Ha Tien Linh (Co-author) (2017), Distinctive features of Ho Chi Minh expression style, Political Theory Review, No 5/2017.