TTLV: Chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc và tác động với Việt Nam

Thứ tư - 22/11/2017 22:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Cẩm Vân

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/12/1988

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV Ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc và tác động với Việt Nam

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế              Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phùng Thị Huệ - Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Luận văn phân tích và nêu bật bản chất, mục tiêu cốt lõi của Chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc; đánh giá phản ứng của các nước đối với Chiến lược này. Trên cơ sở đó, luận văn đưa ra một số đánh giá, dự báo về những thuận lợi và thách thức của Chiến lược đối với Việt Nam, từ đó khuyến nghị về chính sách đối với Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn cung cấp thông tin về Chiến lược, phân tích bản chất, mục tiêu cốt lõi của Chiến lược, từ đó làm tài liệu tham khảo để nghiên cứu, đánh giá Chiến lược một cách sâu sắc và cụ thể hơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Hoang Thi Cam Van                       2. Sex: Female

3. Date of birth: December 9th, 1988                  4. Place of  birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, Dated 31/12/2015 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: China’s “One Belt, One Road” Strategy and its influences on Vietnam.

8. Major: International Relations                            Code: 60.31.02.06

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Phung Thi Hue – Institute of Chinese Studies, Vietnam Academy of Social Sciences

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has highlighted and analyzed features and core objectives of China’s “One Belt, One Road” Strategy, as well as briefed other countries’ viewpoints to the Strategy. Besides, the thesis has also poited out a number of assessments on and predictions about opportunities and challenges to the Strategy and implications to Vietnam.

11. Practical applicability:

The thesis has provided valuable information about China’s “One Belt, One Road” Strategy, and analyzed its features and core objectives. Thus, the thesis can serve as references for further profound and specific evaluation on this Strategy.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: