TTLV: Nghiên cứu ẩm thực truyền thống Phú Thọ phục vụ khách du lịch

Thứ năm - 16/11/2017 21:36

   THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Thu Hằng                      

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:10/10/1988

4. Nơi sinh: Vĩnh Phú

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu ẩm thực truyền thống Phú Thọ phục vụ khách du lịch.

8. Chuyên ngành: Du lịch                                Mã số: TD

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thúy Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

Mục đích của đề tài nghiên cứu này nhằm khai thác sử dụng các ẩm thực truyền thống của Phú Thọ để phục vụ khách du lịch,  dưa trên cơ sở nghiên cứu lý thuyết về văn hóa ẩm thực, một số nét về ẩm thực truyền thống, những yếu tố ảnh hưởng tới ẩm thực truyền thống và quan sát thực tiễn, điều tra, đánh giá của các chuyên gia, các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trong tỉnh cũng như đánh giá của khách du lịch. Đề tài đã làm rõ hơn về văn hóa ẩm thực Phú Thọ nói chung và ầm thực truyền thống phục vụ khách du lịch nói riêng. Ngoài ra, luận văn còn nêu ra các đặc trưng, mức độ đáp ứng của ẩm thực truyền thống của tỉnh trong việc phục vụ khách du lịch. Kết quả của luận văn gồm 2 phần chính:

Thứ nhất, đề tài luận văn khái quát về ẩm thực truyền thống tại tỉnh Phú Thọ và xác định các hướng tiếp cận thông tin, quảng bá giới thiệu, các nhu cầu căn bản của ẩm thực truyền thống phục vụ khách du lịch. Hơn nữa, luận văn còn chỉ ra các thực trạng, các điểm yếu trong việc áp dụng ẩm thực truyền thống vào phục vụ khách du lịch.

Thứ hai, tác giả đã đề xuất một vài kiến nghị dựa trên việc kết hợp các kết quả nghiên cứu, khảo sát khách du lịch và phỏng vấn các chuyên gia, công ty lữ hành, các quán ăn, nhà hàng phục vụ ẩm thực truyền thống của tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, kết quả có thể giúp cơ quan chức năng du lịch làm cơ sở để tham khảo và có những định hướng về phát triển ẩm thực truyền thống phục vụ du lịch trong tương lai.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đề tài nêu lên những thực trạng nghiên cứu ẩm thực truyền thống Phú Thọ phục vụ khách du lịch. Làm cơ sở để đề xuất và phát triển sản phẩm du lịch ẩm thực truyền thống hoặc kết hợp phát triển các loại hình du lịch khác của Phú Thọ thông qua ẩm thực truyền thống cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và cơ quan nhà nước để đáp ứng nhu cầu, phục vụ cho khách du lịch trong nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu sâu hơn về vấn đề khai thác các ẩm thực truyền thống gồm tất cả những món ăn đồ uống của Phú Thọ để phục vụ được khách du lịch trong và ngoài nước

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

 

MASTER THESIS INFORMATION

1. Full name: Tran Thị Thu Hang                2. Gender: Female

3. Date of birth: October 10th, 1988         4. Place of birth: Vinh Phu

5. Decision on Recognition of Trainees No: 3683/2015/QD-XHNV, December 31th , 2015 by the Rector University of Social Sciences and Humanities – Ha Noi National University.

6. Changes in the training process: No change

7. Thesis title: A research on traditional cuisine of Phu Tho serving tourists.

8. Specialization: Tourism                           Code: TD

9. Academic instructor: Assoc. Prof. Tran Thuy Anh

10. Summary of the results of the thesis:

The purpose of this research project is to exploit the traditional cuisine of Phu Tho to serve tourists, based on theoretical study of traditional culinary characteristics some factors influencing traditional cuisine and observing the realities, surveys and assessments of experts, tourism businesses and. The research has clarified the culture of Phu Tho cuisine in general and the traditional cuisine serving tourists in particular. In addition, the research also shows the characteristics and level of response of traditional cuisine of the province in serving tourists. The result of this research consists of two parts:

Firstly, this research general on traditional cuisine in Phu Tho province the information approach, introduction and basic demands of traditional cuisine for tourists. Moreover, the research points out the realities and weaknesses in traditional cuisine to serve tourists.

Secondly, the author proposes some suggestions based on the combination of research findings, tourist surveys and interviews with experts, tour operators, eateries, restaurants. In addition, the results can help government and travel agencies to focus on issues and target on traditional cuisine to serve tourists.

11. Applicability in practice:

The research points out the realities and weaknesses in traditional cuisine  and basis for proposing and developing traditional cuisine tourism products or combining the development of other types of tourism in Phu Tho through traditional cuisine for travel business enterprises and state agencies.

12. Next research directions:

Exploitation of traditional cuisine including all dishes and drinks of Phu Tho to serve domestic and foreign tourists.

13. Published works related to thesis:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây