TTLV: Giải pháp thu hút khách đến với Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Thứ năm - 23/11/2017 21:24

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Huyền Thu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/04/1991

4. Nơi sinh: Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số 3683/2015/QĐ-XHNV ngày: 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Giải pháp thu hút khách đến với Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam

8. Chuyên ngành: Du lịch                 Mã số:TD 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lương Hồng Quang - Hiện đang công tác tại Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam

Thứ nhất, hệ thống hóa cơ sở lý luận về điểm đến và hoạt động thu hút khách của điểm đến như: Các quan điểm khác nhau về điểm đến, phân loại điểm đến du lịch, vai trò và sức hút của điểm đến du lịch, các yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động thu hút khách của điểm đến.

Thứ hai, tác giả có cái nhìn tổng quan về khu du lịch Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam và thực trạng các hoạt động liên quan tới việc thu hút khách tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Thứ ba, dựa trên thực trạng, phân tích khả năng thu hút khách đến với Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Từ đó, đánh giá được những điểm mà Khu du lịch đã và chưa đạt được.

Thứ tư, đề xuất được một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công việc thu hút khách đến với Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Chủ đề có thể là một tham khảo hữu ích trong việc đưa ra các giải pháp cấp bách và thực hiện, triển khai ở thời điểm hiện tại đối với Làng Văn hoá – Du lịch các Dân tộc Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu tập trung liên quan đến thực trạng và kết quả của việc chuyển đổi mô

hình quản lý, khai thác tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam (nếu Khu du lịch đi theo hướng này)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name:  Nguyen Huyen Thu              2. Gender: Female

3. Date of birth: 26/04/1991                       4. Place of birth: Quynh Hong – Quynh Phu – Thai Binh

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, Dated 31/12/2015, issued by the Principal of University of Social Sciences and Humanities - VNU.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Solutions to attract tourists to Vietnam National Villages for Ethnic Culture and Tourism

8. Major: Tourism                                        Code: TD 01

9. Supervisors: Assoc.Prof.PhD. Luong Hong Quang, Now working at Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies

10. Summary of the findings of the thesis:

The first,  systematize the theoretical basis for destination and tourist attraction activities of destination such as: Different perspectives on destination, destination classification, the role and attraction of tourist destination, factors that affect tourist attracting activities of destination.

The second, The author had an overview of Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies and status of activities related to attract tourists at Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies.

The third, based on the status, analyze attracting tourists posibilities to Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies. From there, evaluate what the resort achieved and not achieved.

The fourth, provide some solutions to promote attracting tourists to come to Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies.

11. Practical applicability, if any:

The topic can be a useful reference in offering and implemeting urgent solutions at present for Vietnam National Institute of Culture and Arts Studies.

12. Further research directions, if any:

The thesis focused on the status and results of the transformation of the management and exploitation model at Vietnam National Villages for Ethnic Culture and Tourism (if the resort goes this direction).

13. Thesis-related publications:  None