TTLV: Tổ chức và hoạt động thông tin - thư viện phục vụ người khiếm thị trên địa bàn Hà Nội

Thứ ba - 21/11/2017 21:21

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/7/1993

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV Ngày 31 thán 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức và hoạt động thông tin - thư viện phục vụ người khiếm thị trên địa bàn Hà Nội

8. Chuyên ngành: Thông tin – Thư  viện                    Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Quý

Luận văn tập trung nghiên cứu cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn về tổ chức và hoạt động thông tin – thư viện. Khảo sát thực trạng tổ chức và hoạt động thông tin – thư viện tại trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội, Thư viện Hà Nội và Trung tâm Đào tạo Cán bộ và Phục hồi chức năng cho người mù. Trên đó đưa ra các giải pháp  cụ thể nhằm hoàn thiện tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin – thư viện tại 03 đơn vị khảo sát.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là căn cứ để 03 đơn vị khảo sát dùng để hoàn thiện tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin – thư viện

Luận văn dùng làm tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu khác về tổ chức và hoạt động thông tin – thư viện và người khiếm thị

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Năm 2015. Nhu cầu tin của người dùng tin khiếm thị trên địa bàn Hà Nội

1. Full name: Nguyen Thi Thu Huong                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 7/27/1993                                   4. Place of  birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV on 31/12/2015of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Organization and activities of information - library for the blind in Hanoi area.

8. Major: Information – Library Science              Code: 60.32.02.03

9. Supervisors: Assoc. Prof.Dr. Tran Thi Quy

10. Summary of the findings of the thesis:

The dissertation focuses on theoretical and practical basis of organization and actives of information and library. Survey on the status of organization and actives of information and library at the Nguyen Dinh Chieu School - Ha Noi, Ha Noi Library and Center of Training cadres and Rehabilitation for the Blind . On that basis, specific groups of solutions are proposed to improve the organization and advance the effectiveness of information and library activities at the 03 places.

11. Practical applicability, if any:

This dissertation is the basis for Nguyen Dinh Chieu School - Ha Noi, Ha Noi Library and Center of Training cadres and Rehabilitation for the Blind to improve the organization and improve the effectiveness of information and library activities.

This dissertation can be used as a reference for other researchs when studying about organization and operation in information - library activities.

12. Further research directions, if any

13. Thesis-related publications: 2015. Information needs of Blind in Hanoi area.