TTLV: Quan điểm của Samuel P.Huntington về tương lai các nền văn minh trong tác phẩm “Sự va chạm của các nền văn minh”

Thứ hai - 27/11/2017 22:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Huyền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/05/1992

4. Nơi sinh: Tân Phương – Thanh Thủy – Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Quan điểm của Samuel P.Huntington về tương lai các nền văn minh trong tác phẩm “Sự va chạm của các nền văn minh”

8. Chuyên ngành: Triết học                     Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Ngọ Văn Nhân, Trường Đại học Luật Hà Nội

Samuel P. Huntington là giáo sư lâu năm của Đại học Harvard, một nhà khoa học về chính trị có tầm ảnh hưởng, và là thầy của nhiều thế hệ các nhà khoa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Học thuyết độc đáo của ông về sự đụng độ giữa các nền văn minh đã làm cho ông trở nên nổi tiếng trong giới chính trị học trên toàn thế giới. Đề tài luận văn tập trung làm rõ những quan điểm của Samuel P.Huntington về bản chất, diện mạo các nền văn minh, đặc biệt là vấn đề trung tâm mà ông muốn đề cập đó là các mối quan hệ, xung đột văn minh và tương lại các nền văn minh. Từ đó thấy được những giá trị cũng như hạn chế trong quan niệm của ông và rút ra ý nghĩa, bài học trong mối quan hệ giữa các quốc gia, dân tộc trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Huyen               2. Sex: Female

3. Date of birth: May 16,1992                              4. Place of birth: Tan Phuong – Thanh Thuy – Phu Tho

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: December 31, 2014 of the Principal University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Samuel P. Huntington’s point of view forward to the future of civilizations in the hypothesis “The Clash of Civilizations and the Remaking of World Order”

8. Major: Philosophy                                            Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: M.B Ngo Van Nhan, Hanoi Law University

10. Summary of the findings of the thesis:

Samuel P. Huntington is a senior professor in Harvard University who is an influential political scientist and a teacher of many generations of scientists in a lot of fields. His unique theory of clashes between civilizations has made him well known in political circles around the world. The dissertation focuses on Samuel P. Huntington's views on the nature and appearance of civilizations, especially the central issue he refers to as civilizational relations and future civilizations. Base on thesis, the values and limitations of his conception and the meaning and the lessons in the relationship between nations, people in the world in general and Vietnam in particular are clearly specified.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: