TTLV: Di tích Nhà D67 với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/01/1987

4. Nơi sinh: Phú Xuyên - Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Di tích Nhà D67 với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam                    Mã số: 60.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Viết Nghĩa, giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn/ĐHQGHN.

Nhà D67, một công trình quân sự nằm trong khu vực Thành cổ Hà Nội được xây dựng từ năm 1967. Công trình được thiết kế đặc biệt có thể chịu được bom đạn của không quân Mỹ

Từ năm 1968 đến năm 1975, Nhà D67 trở thành nơi làm việc an toàn cho Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và Thượng tướng sau này là Đại tướng Văn Tiến Dũng.

Nhiều cuộc họp quan trọng của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương đã diễn ra tại đây. Những nghị quyết, chỉ thị được đưa ra có tính chất quyết định thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kết quả nghiên cứu của luận văn sẽ góp thêm tư liệu nghiên cứu về kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name: Tran Thi Nhung                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 09/01/1987                      4. Place of birth: Phu Xuyen district – Ha Noi city

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, Dated: 31/12/2015 Rector of The University of Social Sciences and Humanities/ VNU

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: The relic house D67 with the Resistance war against the America to save the Nation.

8. Major: History of Viet Nam                    Code: 60.22.03.13

9. Supervisors: Vice Pro. Dr Tran Viet Nghia, Lecturer at University of Social Sciences and Humanities/ VNU.

10. Summary of the findings of the thesis:

The house D67, a military construction in the area of ancient citadel Hanoi, was built in 1967. This construction was specially designed to face up with the bombing of US air forces.

From 1968 to 1975, D67 had become a safe workplace for the Senior Leaders and the Leaders of Vietnamese Communist Party.

Many important meetings of the Senior Leaders and the Leaders of Vietnamese Communist Party were took place here. The resolutions and directives were issued to determine the victory of the resistance war against America to save the Nation.

11. Practical applicability, if any:

The results of the thesis support materials for research into the American anti war to save the Nation.

12. Further research directions, if any: Not

13. Thesis-related publications: Not.