TTLV: Chính sách đối ngoại của Mĩ dưới thời Tổng thống Bill Clinton

Thứ sáu - 27/04/2012 11:35
Thông tin luận văn "Chính sách đối ngoại của Mĩ dưới thời Tổng thống Bill Clinton (từ năm 1993 đến năm 2001)" của HVCH Lộc Thị Thuỷ, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế. 1. Họ và tên học viên: Lộc Thị Thuỷ 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 27/7/1987 4. Nơi sinh: Mai Sơn – Sơn La. 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ - XHNV- KH&SĐH ngày: 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Chính sách đối ngoại của Mĩ dưới thời Tổng thống Bill Clinton (từ năm 1993 đến năm 2001) 8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế; Mã số: 60310206 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Lê Thế Quế 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: (nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới nếu có) 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) - Có thể coi là Tài liệu tham khảo về nước Mĩ - Có thể dùng như một chuyên đề hay đề tài nghiên cứu và giảng dạy 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Trong nhóm công trình nghiên cứu về Chính sách đối ngoại của Mĩ dưới thời Tổng thống Bill Clinton có thể kể một số công trình tiêu biểu của các nhà nghiên cứu Mĩ như sau: Bill Clinton (A Taking Part Book); Sherrow Victoria; Library Binding; Published 1993; Clinton’world: Remarking America Foreign Policy, William G. Hyland. Smith, Tony (1994). The Agenda: Inside the Clinton White House; Bob Woodward, Julie Rubenstein (Editor); Mass Market Paperback; Published 1995. American mission: The United States and the worldwide strugger for democracy in the twentieth century, Princetor, NJ. Princeton University Press. Thomas Dye. R. (1997); Preparing America's Foreign Policy for the 21th Century của David L. Bore and Edward J. Perkin xuất bản năm 1999; Politics in America, Prentice Hall Inc, New Jersey. Trong nhóm các công trình nghiên cứu Chính sách đối ngoại của Mĩ dưới thời Tổng thống Bill Clinton của các nhà nghiên cứu Việt Nam tiêu biểu như: Về chiến lược toàn cầu “mở rộng” của Mĩ của Trần Bá Khoa xuất bản năm 1994; Hoa kì Cam kết và mở rộng của Lê Linh Lan, xuất bản năm 1997; Hoa Kì cam kết và mở rộng của tác giả Lê Bá Thuyên xuất bản năm 1997; Sự điều chỉnh chiến lược toàn cầu của Mĩ từ G.Bush (cha) đến Bill Clinton của Hà Mĩ Hương. Châu Mĩ ngày nay, số 1/2001 Trong bài viết này tác giả tập trung nghiên cứu và phân tích sự điều chỉnh chiến lược toàn cầu của Hoa Kì sau chiến tranh Lạnh: từ chiến lược "Vượt trên ngăn chặn" của Tổng thống G.Bush đến chiến lược "Cam kết và mở rộng" của Tổng thống Bill Clinton; Nhân tố địa chính trị trong chiến lược toàn cầu của Mĩ với khu vực Đông Nam Á của tác giả Nguyễn Văn Lan xuất bản năm 2001; Chính sách của Hoa Kì đối với ASEAN trong và sau chiến tranh Lạnh của tác giả Lê Khương Thuỳ xuất bản năm 2003.

1. Full name : Loc Thi Thuy 2. Sex: Female 3. Date of birth: 27th, July, 1987 4. Place of birth: Son La Province 5. Admission decision number: 1528/QĐ - XHNV- KH&SĐH Dated 14th, Octorber in 2009 of Rector of University of Social Sciences and Humanities - VietNam National University 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: THE FOREIGN POLICY OF THE UNITED STATES UNDER THE ADMINISTRATION OF PRESIDENT BILL CLINTON(FROM 1993 TO 2001) 8. Major: International Relation Department . Code: 60310206 10. Supervisors: Dc Le The Que 11. Summary of the findings of the thesis: 12. Practical applicability, if any: 13. Further research directions, if any: 14. Thesis-related publications: Bill Clinton (A Taking Part Book); Sherrow Victoria; Library Binding; Published 1993; The Agenda: Inside the Clinton White House; Bob Woodward, Julie Rubenstein (Editor); Mass Market Paperback; Published 1995; Clinton’world: Remarking America Foreign Policy, William G. Hyland. Smith, Tony (1994). American mission: The United States and the worldwide strugger for democracy in the twentieth century, Princetor, NJ. Princeton University Press. Thomas Dye. R. (1997), Politics in America, Prentice Hall Inc, New Jersey.