TTLV: Hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ATK

Thứ hai - 21/05/2012 02:43
Thông tin luận văn "Hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ATK Trung ương những năm 1947 – 1954" của HVCH Lê Thuỳ Linh, chuyên ngành Hồ Chí Minh học. 1. Họ và tên học viên: Lê Thuỳ Linh 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 27/06/1982 4. Nơi sinh: Thái Nguyên 5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày: 24/10/2008/của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ATK Trung ương những năm 1947 – 1954 8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học; Mã số: 60 31 27 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Văn Thị Thanh Mai, hiện công tác tại: Tạp chí Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã tập trung nghiên cứu những sự kiện chính, những hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Trung ương qua hai giai đoạn: 1947 - 1950; 1951 - 1954, luận văn đạt được một số kết quả sau: - Tập trung mô tả, đi sâu trình bày quan điểm của các nhà kinh điển chủ nghĩa Mác - Lênin và Hồ Chí Minh về xây dựng căn cứ địa cách mạng, về xây dựng ATK Trung ương trong lòng căn cứ địa, từ đó luận giải và khẳng định sự đúng đắn, kịp thời và vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng các ATK Trung ương. - Những quan điểm, chủ trương của Người về việc thực hiện đường lối kháng chiến những quyết sách của Người về xây dựng nền kinh tế, văn hoá, giáo dục, đối ngoại. - Đưa ra và khái quát một số những sự kiện lịch sử, những quyết định trọng đại, có tính bước ngoặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với những địa danh lịch sử của ATK Trung ương tại căn cứ địa Việt Bắc. - Khẳng định vai trò quan trọng, những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến lâu dài chống thực dân Pháp xâm lược và bọn can thiệp Mĩ sau 9 năm kháng chiến; 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn Luận văn có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy môn học lịch sử Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường Đại học và Cao đẳng; làm tài liệu tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các Ban Tuyên giáo từ Trung ương đến địa phương. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Lê Thuỳ Linh: “Chủ động và nỗ lực vượt khó để chuẩn bị bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược”, Tạp chí Tuyên giáo điện tử, ngày 17/12/2011.

1. Full name: Le Thuy Linh 2. Sex: Female 3. Date of birth: 27/06/1982 4. Place of birth: Thai Nguyen 5. Admission decision no. 1355/2008/QĐ-XHNV-KH&SĐH dated 24/10/2008/ made by the Rector of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Late Ho Chi Minh President’s Activities in Central ATK from 1947 to 1954 8. Major: Ho Chi Minh Studies; Code: 60 31 27 9. Supervisor: Dr. Van Thi Thanh Mai, currently working at: Propaganda Magazine, Central Committee for Propaganda and Education 10. Summary of the findings of the thesis: The thesis focused on studying key events, activities of Late Ho Chi Minh President in ATK in two stages: 1947 - 1950; 1951 - 1954, gaining the following findings: - Concentrate on describing and further presenting the viewpoints of Marxism-Leninism classicists and Ho Chi Minh on the establishment of revolutionary base, Central ATK inside the revolutionary base, accordingly interpreting and affirming the soundness, timeliness and roles of Ho Chi Minh President in the construction of Central ATKs. - His viewpoints and guidelines on the effectuation of resistance policy, his decision-making on economy, culture, education and foreign affairs. - Present and generalize several historical events, significant decisions of the Late Ho Chi Minh President in association with historical geographical names of Central ATK in Viet Bac base. - Affirm key role, great contributions made by the Late Ho Chi Minh President in the long-term resistance war against French colonialists and American interveners after 9 years of war; 11. Practical applicability The thesis can be used as a reference for teaching the History of Vietnam Communist Party and Ho Chi Minh Ideology in Universities and Colleges; as a document for propagandizing the life, career and moral example of the Late Ho Chi Minh President in Committees for Propaganda and Education from Central to Local levels. 12. Further research directions: Continue to further study on Ho Chi Minh President’s life, career and thoughts. 13. Thesis- related publications: Le Thuy Linh: “Initiative and effort in overcoming difficulties to prepare for the resistance war against the French invasion”, Electronic propaganda magazine, Central Committee for Propaganda and Education, dated 17/12/2011.