TTLV: Sự chỉ đạo đổi mới quản lí hợp tác xã nông nghiệp của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phú

Thứ ba - 22/05/2012 00:35
Thông tin luận văn "Sự chỉ đạo đổi mới quản lí hợp tác xã nông nghiệp của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phú từ năm 1968 đến năm 1986" của HVCH Nguyễn Quỳnh Phương, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Quỳnh Phương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 07/01/1987 4. Nơi sinh: Thanh Vân, Tam Dương, Vĩnh Phúc 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/ QĐ-XHNV - KH & SĐH Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Sự chỉ đạo đổi mới quản lí hợp tác xã nông nghiệp của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phú từ năm 1968 đến năm 1986. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 56 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS Lê Mậu Hãn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn trình bày một cách có hệ thống và tương đối toàn diện các chủ trương của Đảng về phát triển hợp tác xã nông nghiệp và sự chỉ đạo đổi mới quản lí hợp tác xã nông nghiệp của Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phú từ năm 1968 đến năm 1986. Qua thực tiến lịch sử, Luận văn làm rõ quá trình thực hiện đổi mới quản lí hợp tác xã nông nghiệp cũng như tính táo bạo, linh hoạt, phân tích đúng thực tế của Đảng bộ Vĩnh Phú những năm 1968-1986. Đồng thời bước đầu khái quát một số thành tựu, hạn chế và rút ra một số bài học kinh nghiệm từ sự chỉ đạo đổi mới quản lí hợp tác xã nông nghiệp của Đảng bộ Vĩnh Phú từ năm 1968 đến năm 1986. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Những kinh nghiệm chủ yếu rút ra từ sự chỉ đạo đổi mới quản lí hợp tác xã nông nghiệp của Đảng bộ Vĩnh Phú từ năm 1968 đến năm 1986 sẽ là những gợi ý góp phần thực hiện chính sách của Đảng về hợp tác xã nông nghiệp trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu quá trình chỉ đạo đổi mới quản lí hợp tác xã nông nghiệp của Đảng bộ Vĩnh Phú từ năm 1968 đến năm 1986.

1. Full name : Nguyen Quynh Phuong 2. Sex: Female 3. Date of birth: 07 January 1987 4. Place of birth: Thanh Van, Tam Duong, Vinh Phuc 5. Admission decision number: 1528/QĐ - XHNV - KH & SĐH Dated 14/10/2009 6. Changes in academic process: No 7. Official thesis title: The direct management innovation of agricultural cooperatives in Vinh Phu Province Party Committee from 1968 to 1986. 8. Major: History Communist Party of Vietnam 9. Code: 60 22 56 10. Supervisors: A.prof Le Mau Han, University of Social Sciences and Humanities (belong to Hanoi National University) 11. Summary of thesis results: Dissertation presents a systematic and relatively comprehensive guidelines of the Party in developing agricultural cooperatives and the direction of management innovation of agricultural cooperatives in Vinh Phu Province Party Committee from 1968 to in 1986. Through practical historical thesis to clarify the renewal process management of agricultural cooperatives as well as bold and flexible, the actual analysis of the Vinh Phu Party in 1968-1986. It also initially covers some of the achievements and constraints so that we can draw some lessons from the direction of management innovation of agricultural cooperatives in Vinh Phu Party from 1968 to 1986. 12. Practical applicability: The experience drawn heavily from the direction of management innovation of agricultural cooperatives in Vinh Phu Party from 1968 to 1986 would be hints that contribute to the implementation of Party policy on agricultural cooperatives during the industrialization and modernization. 13. Further research directions: To further study the process of renewing direct management of agricultural cooperatives in Vinh Phu Party from 1968 to 1986.