TTLV: Đặc điểm thơ Mai Văn Phấn

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 21 tháng 08 năm 1991

4. Nơi sinh:  Hưng Yên.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không thay đổi.

7. Tên đề tài luận văn: Đặc điểm thơ Mai Văn Phấn

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam               Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Giáo sư Tiến sĩ Lê Văn Lân.

Luận văn đã đạt được một số kết quả sau:

- Mai Văn Phấn đã góp phần quan trọng trong sự tìm tòi và đổi mới thơ đương đại, phản ánh sức sáng tạo và vốn văn hoá dồi dào.

- Thế giới thẩm mỹ trong thơ Mai Văn Phấn có thể quy về ba chủ điểm: cái đẹp - cội nguồn của sự sống, cái đẹp mang tính dân tộc và cái đẹp mang tính tôn giáo.

- Dấu ấn hiện sinh thể hiện rõ nét ở những cảm giác siêu nghiệm, xây dựng cái tôi là trung tâm của vũ trụ, cái tôi tự do ý thức và vô thức.

- Nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng, ngôn ngữ đậm chất siêu thực.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể áp dụng để nghiên cứu đặc điểm, phong cách nghệ thuật của một tác giả văn học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Thế giới nghệ thuật trong thơ Mai Văn Phấn, Cảm quan thẩm mỹ trong thơ Mai Văn Phấn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có công trình nào.

1. Full name : Nguyen Thi Huong Giang                                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 21st,  August, Nineteen ninety – one.               4. Place of  birth: Hung Yen province

5. Admission decision number: 2998/ 2013/ QĐ – XHNV – SĐH. Dated 30/12/2015 of the principal of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: The feature in  Mai Van Phan’s poetry

8. Major: Vietnam Literature                                                    Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: The professor, doctor Le Van Lan

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has gained some following results:

- Mai Van Phan has an important contribution in the exploration and innovation of contemporary poetry, reflecting the creativity and cultural knowledge profuse.

- World of beauty in Mai Van Phan’s poetry can be in to three main topic: the beauty – the source of life, the nationalistic beauty, the religious beauty.

- Existential imprints clearly expressed in the transcendental sense, build self is the center of the universe, so I’m free consciousness anf unconsciousness.

- Many iconic images, characterized surrealist language

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be applied to study the characteristics of art styles an author of literature.

12. Further research directions, if any:

The world of Art in Mai Van Phan’s poetry , Aesthetic sense in  Mai Van Phan’s poetry.

13. Thesis-related publications: No