TTLV: Đặc điểm thơ và trường ca Nguyễn Trọng Tạo

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 18/ 07/ 1984

4. Nơi sinh: Nhân Hòa, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đặc điểm thơ và trường ca Nguyễn Trọng Tạo

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                      Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hà Văn Đức, Chủ nhiệm bộ môn Văn học hiện đại, khoa Văn học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn Đặc điểm Thơ và trường ca Nguyễn Trọng Tạo là công trình nghiên cứu toàn diện và sâu sắc cả về phương diện nội dung cũng như nghệ thuật trong toàn bộ sáng tác thơ của Nguyễn Trọng Tạo. Việc nghiên cứu đặc điểm thơ qua sự vận động, phát triển của cảm hứng nghệ thuật bởi cái tôi trữ tình, qua hệ thống hình thức biểu hiện, ngôn ngữ, giọng điệu ở cả hai mảng thơ và trường ca đã góp phần làm sáng tỏ quá trình đổi mới cách tân và sự khẳng định phong cách nghệ thuật thơ Nguyễn Trọng Tạo. Nhà thơ đã tạo dựng được một tiếng thơ mới lạ, độc đáo cho nền thơ ca dân tộc bằng một loạt những tác phẩm thơ và trường ca với giọng điệu riêng, phong cách ấn tượng trong cách nhìn, cách nghĩ về hiện thực cuộc sống và cách xây dựng hình tượng, cách tổ chức tác phẩm của mình.

Tìm hiểu Đặc điểm thơ và trường ca Nguyễn Trọng Tạo trong tiến trình thơ hiện đại Việt Nam góp thêm cái nhìn mới mẻ, toàn diện và khách quan về toàn bộ sáng tác thơ của Nguyễn Trọng Tạo, khẳng định vị trí và những đóng góp của nhà thơ đối với nền thi ca đương đại Việt Nam. Đồng thời mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới cần được tiếp tục phát triển

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Không

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Hao                             2.Sex: fmale

3. Date of birth: 18/ 07/ 1984                              4. Place of  birth: Nhan Hoa, Vinh Bao, Hai Phong

5. Admission decision number: 2998/ 2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 from the Headmaster of Social science and Humanity university, the National University in Ha Noi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Characteristic of Nguyen Trong Tao’s poem and epics

8. Major: Vietnamese literture;                           Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Ha Van Duc, working at Facullty of Literature University of Social Siences and Humannities

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis Characteristic of Nguyen Trong Tao’s poetry and epic is a comprehensive research and insightful both in terms of content as well as the whole art of composing poetry of Nguyen Trong Tao’s. The study of the characteristics of poetry through advocacy, development of art inspired by the lyrical ego, through the system form of expression, language, tone of voice in both poetry and epic array helped lighten showing innovation proces modernizes and in forming emotional style Nguyen Trong Tao art of poetry. The poet established a new style of poem and he made contribution to the home country's poem from the series of poems and epics with his Particular voice, Particular style and Particular sound in the way of his seeing, thinking about real life and the way of building idols , writing organization.

Learning Characteristic of Nguyen Trong Tao’s poetry and epic Tao in the general process of modern poetry Vietnam will contribute more comprehensive view, the whole objective of his poems. It was also affirm his place, style and contributions to the Vietnam modern poetry. At the same time opens up new research directions need to be further developed.

11. Practical applicability, if any: None

12. Further research directions, if any: None