TTLV: Những yếu tố Văn học dân gian trong một số trò rối nước cổ truyền

Thứ tư - 18/11/2015 21:30

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Khánh Vân

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/12/1987

4. Nơi sinh:  Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Những yếu tố Văn học dân gian trong một số trò rối nước cổ truyền.

8. Chuyên ngành: Văn học dân gian                        Mã số: 60.22.01.25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Lê Chí Quế, Khoa Văn học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội

- Nêu bật được một số yếu tố Văn học dân gian trong một số trò rối nước cổ truyền.

- Làm rõ những hướng đổi mới của múa rối nước cổ truyền.

- Từ việc tìm ra một số yếu tố văn học dân gian trong một số trò rối nước cổ truyền để có hướng gìn giữ và phát huy nghệ thuật múa rối nước cổ truyền.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là tư liệu tham khảo cho sinh viên, học viên chuyên ngành Ngữ văn, những người quan tâm đến nghệ thuật múa rối nước cổ truyền.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Những hướng đổi mới đối với múa rối nước cổ truyền.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Múa rối nước loại hình nghệ thuật độc đáo của Việt Nam (Tạp chí Đông Nam Á – trang 42)

1. Full name: Le Khanh Van                                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/12/1987                                     4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH Dated December 30th, 2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi - Vietnam National University

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Factors folklore in some traditional water puppet show.

8. Major: Folk Literature                                           Code: 60.22.01.25

9. Supervisors: Assoc.Prof. Le Chi Que, Ph.D, Faculty of Literature – University of Social Sciences and Humanities – Hanoi – Vietnam National University

10. Summary of the findings of the thesis:

- Highlighting some folklore elements in a traditional water puppet show.

- Clarifying the direction of innovation in traditional water puppetry

- From finding out some folklore elements in a number of traditional water puppet to preserve and promote the direction of art of traditional water puppetry.

11. Practical applicability:

Dissertations are reference materials for students, professional students Literature , who are interested in art traditional water puppetry.

12. Further research directions:

The innovative way for traditional water puppetry .

13. Thesis-related publications:

Water Puppet unique art form of Vietnam ( South East Asia Magazine - 42 pages )