TTLV: Đổi mới quản lý giáo dục đại học Việt Nam hiện nay

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 26/08/1988

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Đổi mới quản lý giáo dục đại học Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học                               Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Quốc Thành, Khoa Khoa học Chính trị, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Luận văn đánh giá thực trạng quản lý giáo dục đại học ở Việt Nam trong những năm qua, chủ yếu tập trung từ 2006 đến 2015; qua đó nêu bật những thành tựu và hạn chế, nguyên nhân hạn chế trong quản lý giáo dục đại học ở Việt Nam.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng quản lý giáo dục đại học ở Việt Nam, luận văn phân tích sự cần thiết và yêu cầu cần phải tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục đại học ở nước ta. Luận văn đưa ra các giải pháp khả thi để đổi mới hiệu quả quản lý giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tiếp theo đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới toàn diện giáo dục, đào tạo Việt Nam nói chung và giáo dục đại học nước ta nói riêng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được tham khảo trong nghiên cứu chính sách quản lý giáo dục, trong giảng dạy nghiên cứu chính trị và chính sách.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đổi mới quản lý giáo dục Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế (tiếp cận so sánh với các nước trong khu vực và thế giới).

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Hoang Trong Ngoc                2. Sex: male

3. Date of birth: 26/08/1988                       4. Place of birth: Nghe An

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th, 2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Management reform of higher education Vietnam at present

8. Major: Political Science                          Code: 60.31.02.01

9. Supervisor:  PhD. Pham Quoc Thanh, Faculty of Political Science, the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis assesses the status quo of higher education management in Vietnam in recent years, mainly from 2006 to 2015; thereby highlighting the achievements and limitations, causes of limitations in higher education management in Vietnam.

On the basis of assessing the status quo of higher education management in Vietnam, thesis analyzes the necessity and the need continuation of innovating the higher education management in Vietnam. The thesis puts forward feasible solutions to effective innovations of higher education in Vietnam in the coming years to meet the requirements of the comprehensive renovation of education and training in Vietnam in general and higher education in our country in particular in the period of renewal and international integration.

11. Practical applicability, if any:

The dissertation can be in reference in education management policy studies, in lecture and research of politics and policies.

12. Further research directions, if any:

Education Management Innovation in Vietnam in the context of globalization and international integration (comparative approach with other countries in the region and the world).

13. Thesis-related publications: