TTLV: Nhóm đồ đồng thời đại kim khí ở Đông Anh (Hà Nội)

Thứ hai - 16/11/2015 21:11

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Dịu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 30/11/1990

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 14 tháng 10 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: “Nhóm đồ đồng thời đại kim khí ở Đông Anh (Hà Nội)”

8. Chuyên ngành: Khảo cổ học                Mã số: 60.22.03.17

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Văn Khoán

Luận văn là chuyên khảo đầu tiên về hệ thống hiện vật đồng thời đại kim khí ở huyện Đông Anh.

Hệ thống các nguồn tư liệu về thư tich, đặc biệt qua các cuộc khai quật, thám sát và phát hiện ngẫu nhiên ở huyện Đông Anh. Các đặc trưng cơ bản về loại hình, hoa văn, kĩ thuật của đồ đồng nơi này.

Vai trò của đồ đồng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội huyện Đông Anh thời kỳ Kim khí.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có thể sử dụng luận văn làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy, học tập, tìm hiểu về đặc trưng hiện vật đồng ở khu vực Hà Nội nói chung và huyện Đông Anh nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu toàn bộ hệ thống hiện đồng ở khu vực Hà Nội.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

INFORMATION OF MASTER THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Diu                       2. Sex: Female.

3. Date of birth:  30 /11 / 1990.                              4. Place of birth: Thai Binh

5. Participant decision number: 1528/QĐ-XHNV-SĐH Date 14/10/2012 of Headmaster of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “The group of bronze artifacts at the Metal age ”

8. Major: Archaeology                                           Code number: 60.22.03.17

9. Supervisor: Dr.A/Prof Hoang Van Khoan

10. Summary results of  the thesis:

This thesis is the first full systematic resources about the broze artifacts at the Metal age in Dong Anh district (Ha Noi).

Classify  systematically  resourses biliogaphies, excavation, test pits and accidental discovery. Basic features: typology, patterns, fabrication techniques broze artifacts in Dong Anh district.

The broze artifacts play an important role in the economic development social in Dong Anh district at the Metal age.

11. Practical applicability:

It may use the thesis for  reference in teaching, learning and  researching about the relics and artifacts related.

12. Further research approaches:

-  Stuy total systematic the broze artifacts in Ha Noi at the Metal age

13. Thesis-related publications: No