TTLV: Quan hệ an ninh quân sự Mỹ - Ấn Độ trong thập niên đầu của thế kỷ 21

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/05/1980

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ an ninh quân sự Mỹ - Ấn Độ trong thập niên đầu của thế kỷ 21

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế                        Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Khương Thùy, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam

Thứ nhất, Luận văn đã làm rõ những tác động của bối cảnh quốc tế, khu vực và những điều chỉnh trong chính sách của mỗi nước lên mối quan hệ an ninh quân sự Mỹ - Ấn Độ.

Thứ hai, Từ những phân tích về thực trạng quan hệ an ninh quân sự Mỹ - Ấn Độ trong thập niên đầu của thế kỷ 21, Luận văn đưa ra đánh giá về nội dung cơ bản, đặc trưng nổi bật của mối quan hệ này.

Thứ ba, Luận văn đã phân tích những thuận lợi và khó khăn của mối quan hệ an ninh quân sự Mỹ - Ấn Độ, trên cơ sở đó đưa ra dự báo triển vọng phát triển của mối quan hệ này trong những năm tới.

Thứ tư, Từ những phân tích, đánh giá về tác động mối quan hệ an ninh quân sự Mỹ - Ấn Độ đến tình hình an ninh khu vực, Luận văn đưa ra một số hàm ý đối với các mối quan hệ song phương của Việt Nam với Mỹ và Ấn Độ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1, Quan hệ an ninh quân sự Mỹ - Ấn Độ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008, Tạp chí Châu Mỹ ngày nay, số 2/2013.

1. Full name : Vu Thi Hung                                2. Sex:  Female

3. Date of birth: 19/05/1980                               4. Place of  birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH Dated:  21/10/2010 The Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: U.S. – India Military and Security Relations in the first decade of the 21st Century

8. Major:  International Relations                         Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Dr Le Khuong Thuy, Vietnam Institute of Americas Studies, Vietnam Academy of Social Sciences

10. Summary of the findings of the thesis:

First of all, the thesis has clarified the impact of the international and regional context, and adjustments in policies of each country on the U.S.- India military and security relations.

Second, on analysing the status of the U.S.- India military and security relations in the first decade of the 21st century, the thesis has drawn a review of the basic contents and the main characteristics of the relationship .

Third, the thesis has analyzed the advantages and disadvantages of the U.S.- India military and security relations, based on which predicted the development prospects of the relationship in the years to come.

Fouth, On analysing and evaluating the impact of the U.S.- India military and security relations on the regional security, the thesis has given some implications for Vietnam’s bilateral relations with the US and India.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

1. Military - security relations between India and the U.S. after the global financial crisis Americas Today, Journal of American Studies, No.02 (Vol.179) 2013