TTLV: Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo phát triển sản xuất Nông nghiệp

Thứ năm - 04/10/2012 09:13
Thông tin luận văn "Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo phát triển sản xuất Nông nghiệp (1954 - 1960)" của HVCH Nguyễn Thị Thuỳ Dung, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên Học viên: Nguyễn Thị Thuỳ Dung 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 04/02/1985. 4. Nơi sinh: Vân Hội, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. 5. Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ/KHNV-KH&SĐH ngày 02/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không. 7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo phát triển sản xuất Nông nghiệp (1954- 1960). 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 56 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.NGND Lê Mậu Hãn – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn tìm hiểu, nghiên cứu về các chủ trương của Đảng cộng sản Việt Nam và quá trình Đảng bộ thành phố Hà Nội lãnh đạo phát triển sản xuất Nông nghiệp trong những năm 1954- 1960; Qua đó rút ra những nhận xét, bài học kinh nghiệm từ quá trình chỉ đạo phát triển kinh tế Nông nghiệp của Đảng bộ thành phố Hà Nội từ 1954- 1960. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Những kinh nghiệm rút ra từ sự chỉ đạo phát triển sản xuất Nông nghiệp của Đảng bộ thành phố Hà Nội từ 1954- 1960 là những gợi ý góp phần thực hiện chính sách của Đảng về Nông nghiệp trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Luận văn là nguồn tài liệu tham khảo cần thiết cho việc nghiên cứu lịch sử Đảng bộ Hà Nội và Lịch sử Đảng nói chung trong lĩnh vực phát triển sản xuất Nông nghiệp. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu quá trình Đảng bộ thành phố Hà Nội lãnh đạo phát triển sản xuất Nông nghiệp trong giai đoạn tiếp theo. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến Luận văn: Khoá luận tốt nghiệp Đại học: Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo thực hiện cải cách ruộng đất 1954- 1957; Bảo vệ tháng 6/2007, tại Khoa Lịch sử- Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

1. Full name: Nguyen Thi Thuy Dung 2. Gender: Female 3. Birthday: 04th of February 1985 4. Place of birth: Van Hoi, Tam Dao, Vinh Phuc. 5. Admission Decision No. 2551/2007/QD/KHNV-KH&SDH dated 11th of February 2007 of Dean of University of Social Science and Humanities, Hanoi National University. 6. Changes during the education training period: No. 7. Name of the thesis: Hanoi Party leads the development of Agricultural Production (1954-1960); 8. Major: History of Vietnam Communist Party; Code: 60 22 56. 9. Instructor/ Mentor: Vice Professor/Artist of People. Le Mau Han – University of Social Science and Humanities. 10. Summary of the results of thesis: The thesis investigates and studies the policies of Vietnam Communist Party and the progress in which Hanoi Party leads the development of Agricultural Production during the time from 1954 to 1960. Afterward, lessons and experiences are drawn from the guideline and instruction for the development of Agricultural Production of Hanoi Party from 1954 to 1960. 11. Practical applicability: The experience gained from the direction for Agricultural Production development of Hanoi Part from 1954 to 1960 is the suggestion contributing to the policy implementation of the Party on agriculture in the age of industrialization and modernization. The thesis is an essential source of reference for the study of the history of Hanoi Party and the Party in general in the field of agricultural Production development. 12. Further research directions: continue to study the progress in which Hanoi Party leads the Agricultural Production development in next stages; 13. Other works published related to the thesis: Graduation thesis from University: Hanoi Party leads the land reform implementation 1954-1957, defended in June 2007, at History faculty – University of Social Science and Humanities, Hanoi National University.