TTLV: Đảng bộ thành phố Hải Phòng lãnh đạo kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2011

Thứ ba - 24/06/2014 04:42

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hải Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/03/1986

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ thành phố Hải Phòng lãnh đạo kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2011

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

9. Mã số: 602256

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Mạnh Hà, Viện Lịch sử Đảng

Luận văn thực hiện kết quả nghiên cứu của mình ngoài lời nói đầu, kết luận bao gồm 3 chương chính.

Chương 1: Đảng bộ thành phố Hải Phòng lãnh đạo kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2005

Luận văn đề cập tới các vấn đề lý luận về du lịch, kinh tế du lịch. Trên cơ sở đó, luận văn nêu lên những thuận lợi và khó khăn đang đặt ra với du lịch Hải Phòng. Luận văn nghiên cứu những quan điểm, chủ trương, đường lối của Trung ương Đảng và Đảng bộ thành phố Hải Phòng về kinh tế du lịch từ năm 2001 đến năm 2005.

Chương 2: Đảng bộ thành phố Hải Phòng lãnh đạo kinh tế du lịch từ năm 2006 đến năm 2011

Luận văn tập trung nghiên cứu những quan điểm, chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Hải Phòng về kinh tế du lịch trong đặc điểm tình hình mới từ năm 2006 đến năm 2011. Từ đó, thấy được những kết quả đạt được và những hạn chế trong phát triển kinh tế du lịch ở Hải Phòng.

Chương 3: Một số nhận xét và bài học kinh nghiệm

Ở chương này, luận văn đề cập một cách toàn diện nhất bức tranh của du lịch Hải Phòng sau 10 năm phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố. Đề tài cũng chỉ ra nguyên nhân của những thành tựu và hạn chế trong quá trình Đảng bộ Hải Phòng lãnh đạo kinh tế du lịch. Qua đó, luận văn nêu lên những bài học kinh nghiệm trong quá trình Đảng bộ Hải Phòng lãnh đạo kinh tế du lịch. Phương hướng, nhiệm vụ của du lịch Hải Phòng từ nay đến năm 2020 và một số kiến nghị, giải pháp thúc đẩy du lịch Hải Phòng phát triển.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Đề tài có khả năng ứng dụng vào thực tiễn Hải Phòng trong phát triển du lịch.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Phát triển lên luận án Tiến sĩ

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: NGUYEN HAI HA

2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/03/1986

4. Place of  birth: Hai Phong

5. Admission decision number: 1883/QĐ-XHNV-SĐH. Dated 21/10/2010

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Hai Phong Party led economic of tourism from 2001 to 2011

8. Major: History of Viet Nam communist

9. Code: 602256

10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Nguyễn Mạnh Hà, History communist  Institute

11. Summary of the findings of the thesis:

Chapter 1: HaiPhong Party  led the economy of tourism from 2001 to 2005.

The thesis refers to theoretical issues in tourism, economy of tourism. On that basis, the thesis – states the advantanges and difficulties for the tourism in HaiPhong. The thesis focuses on studying the views, policies and guidelines of the Party central Committee and Party leaders of HaiPhong on tourism economy from 2001 to 2005.

Chapter 2: HaiPhong Party led the economy of tourism from 2006 to 2011

Thesis focuses on studying the views, policies and guidelines of the Party central Committee and Party leaders of HaiPhong on tourism economy in new situation from 2006 to 2011, thereby pointing outthe achievements and limitations in developing the tourism economy in HaiPhong.

Chapter 3: Revews and lessons

In this chapter, the thesis mentions in the most comprehensive way the picture of tourism in HaiPhong after 10 years of development under the leadership of the city Party. The thesis also shows the causes of the achievements and limitations in the process of HaiPhong Party leading  the tourism economy. Thereby, the thesis states thelessons from the leadership of tourism economy of the HaiPhong Party, directions, missions of Haiphong tourism from now to 2020 and a number of proposals and solutions to promote the development of tourism in HaiPhong.

12. Practical applicability, if any: The thesis is applicable in the practice of Haiphong in tourism development.

13. Further research directions, if any: Developing to PhD thesis

14. Thesis-related publications: None