TTLV: Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Tày ở Tuyên Quang hiện nay

1. Họ và tên học viên: Hoàng thị Kim Oanh                2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/08/1988

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Tày ở Tuyên Quang hiện nay

8. Chuyên ngành: Triết học; 9. Mã số: 60.22.03.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Văn Viên, Viện Triết học- Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam

Luận văn phân tích từ góc độ triết học bản sắc văn hoá của người Tày ở Tuyên Quang; đánh giá thực trạng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá ấy, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm giữ gìn và phát huy tốt hơn nữa bản sắc văn hoá dân tộc Tày ở Tuyên Quang trong giai đoạn hiện nay.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn góp phần khẳng định các giá trị văn hoá của người Tày ở Tuyên Quang trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Xác định các giải pháp giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Tày nói chung và dân tộc Tày ở Tuyên Quang nói riêng. Do vậy luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo giảng dạy trong các môn văn hoá học, dân tộc học, văn học địa phương, triết học văn hoá.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu bản sắc văn hoá dân tộc Tày ở Tuyên Quang và khu vực Đông Bắc - nơi tập trung nhiều người Tày nhất trong cả nước. Đánh giá thực trạng và đưa ra các giải pháp để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá ấy trên phạm vi toàn khu vực Đông Bắc.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Hoang Thi Kim Oanh                                   2. Sex: Woman

3. Date of birth: 23/08/1988                                4. Place of  birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 1936/QĐ-XHNV-SĐH dated on 10th October, 2011 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title:

8. Major: Philosophy  9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Vu van Vien, Scholastic- academy of social sciences Vietnam

11. Summary of results of the thesis:

The thesis analyzed from the perspective of philosophy of cultural identity in Tuyen Quang Tay; assess the status of preserving and promoting the cultural identity that, then finding solutions to preserve and promote better cultural identity in Tuyen Quang Tay ethnic group in the current period

12. Applicability in practice, if any:

The thesis contributes to assert the cultural values ​​of the people in Tuyen Quang Tay ethnic community in Vietnam. Identify solutions to preserve and promote the cultural identity of ethnic Tay Tay people in general and in particular in Tuyen Quang. Therefore, the thesis can be used as reference subjects taught in school culture, ethnography, local literature, culture and philosophy.

13. Recommendations:

To further study the cultural identity of ethnic Tay in Tuyen Quang and Northeast - home to the Japanese people in the country. Assess the situation and offer solutions to preserve and promote the cultural identity that across the North East region.

14. Thesis-related publications: None