TTLV: Đảng lãnh đạo quan hệ kinh tế của Việt Nam với Nhật Bản từ năm 1996 đến năm 2010

Thứ hai - 30/11/2015 20:40

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lương Thị Vân

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/7/1990

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Đảng lãnh đạo quan hệ kinh tế của Việt Nam với Nhật Bản từ năm 1996 đến năm 2010”

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam                        Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Văn Thịnh - Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học xã học và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đã trình bày khái quát những yếu tố tác động đến quan hệ kinh tế Việt Nam - Nhật Bản và thực trạng quan hệ kinh tế của Việt Nam với Nhật Bản trước năm 1996; làm rõ chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển quan hệ kinh tế đối ngoại của Việt Nam với Nhật Bản từ năm 1996 đến năm 2010 qua hai giai đoạn 1996–2000 và 2001–2010 trên các lĩnh vực chủ yếu: quan hệ thương mại, hợp tác đầu tư và viện trợ phát triển của Nhật Bản với Việt Nam; Đồng thời, từ thực tiễn quan hệ kinh tế Việt Nam Nhật Bản, luận văn đã đưa ra một số nhận xét về ưu điểm, hạn chế và đúc rút ra một số kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả quan hệ kinh tế giữa hai nước trong hoàn cảnh mới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho việc học tập, nghiên cứu về đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hội nhập kinh tế, về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với Nhật Bản.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Luận văn làm tiền đề, định hướng cho việc nghiên cứu về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với Nhật Bản trong các giai đoạn tiếp theo.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Luong Thi Van                                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 20th, July, 1990                              4. Place of birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH. Date 30/12/2013 by the University dean of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: “Party leaders and economic relations of Vietnam with Japan from 1996 to 2010”

8. Major: History of Vietnam Communist Party          Code: 60.22.03.15

9. Supervisors: Assoc. Prof. Le Van Thinh – Faculty of History - University of - Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis presented an overview of the factors affecting economic relations of Vietnam – Japan and the state of economic relations between Vietnam and Japan before 1996; clarify guidenlines and policies of the communist Party of Vietnam in developing external economic relations of Vietnam with Japan from 1996 to 2010 in two phases from 1996 to 2000 and from 2001 to 2010 in the areas of home weak: trade, investment cooporation and development assistance of Japan with Vietnam. Similtaneously, from the practical and economic relations of Vietnam with Japan, the thesis has made some comments on the advantages, limitations and draw up some experience contribute to improving the efficiency of economic relations between the two countries in the new situation.

11. Practical applicability, if any:

Thesis can be used as references for study, reseach on party line communist Vietnam in economic integration, the relationship between Vietnam and Japan.

12. Further research directions, if any:

Thesis as premise for the research orientation of the leadership of the Communist Party of Vietnam in economic relations between Vietnam and Japan the next stage

13. Thesis - related publications: No