TTLV: Đặc điểm ngôn ngữ - văn hóa của tên gọi đường phố thuộc các quận nội thành Hà Nội

Chủ nhật - 29/11/2015 20:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Uyên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/01/1987

4. Nơi sinh: Yên Nghĩa – Hà Đông  – Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ–XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đặc điểm ngôn ngữ - văn hóa của tên gọi đường phố thuộc các quận nội thành Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học                Mã số:60.22.02.40

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Tất Thắng - Viện Ngôn ngữ học.

- Miêu tả đặc điểm hình thức và nội dung của tên đường phố Hà Nội từ góc độ ngôn ngữ văn hóa

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Kết quả của luận văn có thể sử dụng làm tư liệu để nghiên cứu về địa danh Hà Nội.

- Làm cơ sở dữ liệu cho công tác biên soạn từ điển đường phố Hà Nội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Bước đầu tìm hiểu về tên gọi đường, phố Hà Nội (Khảo sát 12 quận hiện nay của Thành phố Hà Nội) (Tạp chí Ngôn ngữ, số 12, 2015)

1. Full name: Nguyen Thi Uyen                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/01/1987                         4. Place of  birth: Yen Nghia, Ha Dong, Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2012/QĐ–XHNV–SĐH; Dated 30/12/2013 by The President of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Characteristics language - culture of the road and street names of Hanoi.

8. Major: Linguistics                                   Code: 60.22.02.40

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Pham Tat Thang - Insitiue of Linguistics

10. Summary of the findings of the thesis:

- The computerrized forms and contents of the road and street names of Hanoi from the language - cultural .

11. Practical applicability, if any:

- The results and materials of the thesis can be used to a source of reference for study  Hanoi toponym.

- To built databases for dictionary compilation the road and street names of Hanoi.

12. Further research directions, if any:

Continue to study and descride the road and street names in extended resource.

13. Thesis-related publications:

On the  names of roads and streets in Hanoi (The carry out of a servey 12 districts in Hanoi). Language magazine. Vol 12. 2015.