TTLV: Sông Nile với đời sống vật chất và tinh thần của người Ai Cập cổ đại

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/03/1992

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/QĐ-XHNV-SĐH ngày 18 tháng 08 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Sông Nile với đời sống vật chất và tinh thần của người Ai Cập cổ đại

8. Chuyên ngành: Châu Á học                                      Mã số: 60 31 06 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Mai Ngọc Chừ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn là công trình nghiên cứu đầu tiên có cách nhìn toàn diện, hệ thống về đời sống vật chất và tinh thần của người Ai Cập cổ đại gắn liền với dòng sông Nile. Luận văn đã làm rõ những ảnh hưởng của sông Nile tới quá trình hình thành nên những thành tựu vĩ đại của nền văn minh Ai Cập cổ đại cũng như niềm tin tôn giáo của người Ai Cập cổ đại.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể được sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo cho những nhà nghiên cứu, các công trình nghiên cứu liên quan. Luận văn cũng có thể được áp dụng trong giảng dạy về lịch sử, văn hóa Ai Cập cổ đại.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: NGUYEN KIM ANH

2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/03/1992

4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2811/QĐ-XHNV-SĐH dated 18/08/2016 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Nile River with the material and spiritual life of the ancient Egyptians

8. Major: Asian Studies                                                         Code: 60 31 06 01

9. Supervisors: Professor Ph.D Mai Ngoc Chu, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis: The thesis will be the first comprehensive and systematic study of material and spiritual life of ancient Egypt associated with the Nile. The thesis clarifies the influence of the Nile River to the process of forming the great achievements of ancient Egyptian civilization as well as the religious beliefs of the ancient Egyptians.

11. Practical applicability, if any:

The thesis is a reference source for researchers and related research works. The thesis can be applied in teaching of ancient Egyptian culture and history.

12. Further research directions, if any: None

13. Further research directions, if any: None