TTLV: Hình tượng người nông dân trong văn học đương đại qua truyện ngắn của Nguyễn Minh Châu và Tạ Duy Anh

Chủ nhật - 11/11/2018 23:02

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Tâm               2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/2/1992

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ- XHNV- SĐH, ngày: 18/08/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hình tượng người nông dân trong văn học đương đại qua truyện ngắn của Nguyễn Minh Châu và Tạ Duy Anh

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                                Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hà Văn Đức – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã nêu lên được đặc điểm nội dung và hình thức nghệ thuật thể hiện hình tượng người nông dân trong văn học đương đại - ở thể loại truyện ngắn – qua tác phẩm của hai nhà văn tiêu biểu: Nguyễn Minh Châu và Tạ Duy Anh

- Luận văn là công trình cho thấy cái nhìn cơ bản những điểm chung – riêng của truyện ngắn Nguyễn Minh Châu và Tạ Duy Anh khi viết về hình tượng người nông dân trong sự vận động của văn học đương đại. Từ đó khẳng định những kế thừa và sáng tạo của Nguyễn Minh Châu và Tạ Duy Anh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về hình tượng người nông dân trong văn học đương đại, đặc biệt truyện ngắn của Nguyễn Minh Châu và Tạ Duy Anh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Le Thi Tam                                        2. Sex: Female

3. Date of Birth: 15/02/1992                                     4. Place of Birth: Ha Noi

5. Certificate of Acceptance (to MA course: No. 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH,18/08/2016

Signed: University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Dissertation title: The Image of Farmers in Contemporary Literature through short stories of Nguyen Minh Chau and Ta Duy Anh.

8. Major: Vietnamese literature      Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Ha Van Duc, PhD- Associate Professor, Department of Literature – Hanoi University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of findings:

- This dissertation pointed out the characteristics of the contents and art form that established the image of farmers in contemporary literature - in short story genre - through the works of the two prominent writers: Nguyen Minh Chau and Ta Duy Anh

- This dissertation reveals  the similar and diffferent viewpoints of between Nguyen Minh Chau and Ta Duy Anh about portraying the image of farmers in the movement of contemporary literature, which discovers the authors' of traditionalism and creation.

11. Contribution: This work can be used as a reference for students of the Faculty of Literature and for lovers of researches on the image of farmers in contemporary literature, especially in short stories by Nguyen Minh Chau and Ta Duy Anh.

12. Further related research: No

13. Related publications: No.

Tác giả: ussh