TTLV: Thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn Hà Thị Cẩm Anh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 10/7/1979

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn Hà Thị Cẩm Anh

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học             Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Khánh Thành. Cơ quan công tác: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học quốc gia Hà Nội.

-  Luận văn đi sâu phân tích một cách toàn diện thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn Hà Thị Cẩm Anh trên cơ sở đi từ lí thuyết về thế giới nghệ thuật nói chung đến thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn của nhà văn Hà Thị Cẩm Anh. Từ đó, xác định vị trí của nhà văn với tư cách một cây bút xuất sắc của văn xuôi dân tộc Mường, nhà văn nữ tiêu biểu của văn xuôi các dân tộc thiểu số Việt Nam đương đại.

- Đi sâu nghiên cứu thế giới nhân vật trong truyện ngắn Hà Thị Cẩm Anh, các phương thức tổ chức thế giới nghệ thuật như tổ chức không gian và thời gian nghệ thuật, tổ chức tình huống truyện và cốt truyện, tổ chức văn bản ngôn từ,… Từ đó, khẳng định đóng góp của Hà Thị Cẩm Anh cho thể loại truyện ngắn trong văn xuôi đương đại Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê tìm hiểu về truyện ngắn có được một tư liệu bổ ích về truyện ngắn của một tác giả nữ tiêu biểu của văn học Mường nói riêng, văn học dân tộc thiểu số nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Pham Tien Trieu

2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/07/1979

4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV, 16/12/2016 of the Principle of University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The artistic world in the short stories of the writer Ha Thi Cam Anh

8. Major:   Literary Theory

Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Assoc.Prof - Ph.D Tran Khanh Thanh

Workplace: the University of Social Sciences and University - Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

- Intensively analyzing the artistic world in short stories of Ha Thi Cam Anh based on the theory of artistic world in general to the artistic world in the short stories of Ha Thi Cam Anh in particular. This can identify this woman writer as the most brilliant writer of Muong ethnic people and the representative writer of present ethnic minority women.

- Intensively researching the world of characters in the shorts stories of Ha Thi Cam Anh, the ways of setting the  artistic world such as artistic space  and time, story events and plots and language, ... From this to affirm the contributions of Ha Thi Cam Anh with the genre of short stories in modern Vietnamese literature.

11. The ability to apply in practice:

The thesis is used as the reference for students in Literature department and fans of short stories to have a useful source of short stories of a popular writer of Muong ethnic in particular and literature of ethnic minority in general.

12. Futher research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No