TTLV: Lễ cưới hỏi của người Sán Dìu ở Tam Đảo - Vĩnh Phúc: Truyền thống và biến đổi.

Thứ ba - 06/11/2018 02:39

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Sen                     2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/04/1992

4. Nơi sinh: Yên Dương - Tam Đảo - Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Lễ cưới hỏi của người Sán Dìu ở Tam Đảo - Vĩnh Phúc: Truyền thống và biến đổi.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Văn hóa Việt Nam                       Mã số: TD

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Đỗ Thị Hương Thảo, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đã trình bày những vấn đề cơ bản về lễ cưới hỏi truyền thống của người Sán Dìu ở Tam Đảo - Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, luận văn cũng đã trình bày và phân tích được những thay đổi trong cưới hỏi của người Sán Dìu ở Tam Đảo trong bối cảnh hiện nay. Từ đó, giải thích những nguyên nhân của sự biến đổi trong cưới hỏi của người Sán Dìu ở Tam Đảo hiện nay dưới các tác động của đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là một tài liệu tham khảo góp phần bổ sung vào tri thức văn hóa tộc người thiểu số ở Việt Nam nói chung và người Sán Dìu nói riêng.

Luận văn cũng đồng thời góp một tiếng nói chung trong công cuộc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tộc người ở địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu những tác động của xã hội đương đại trong quá trình bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của những tộc người Sán Dìu.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Trần Thị Sen          2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/4/1992        4. Place of birth: Yên Dương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

5. Admission decision number:      4295/2016/QĐ-XHNV Dated: 16/12/2006

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Wedding ceremonies of San Diu people in Tam Dao: Traditions and change

8. Major: Vietnamese culture and history                      9. Code: TD

10. Supervisors: Dr. Đỗ Thị Hương Thảo, History Department, University of Social Studies and Humanities, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis presents thoroughly traditional wedding ceremonies of San Diu people in Tam Dao, Vinh Phuc. A part from these traditions, the thesis also demonstrates and analyses the changes in the wedding ceremonies of San Diu people in Tam Dao in the current time. In the basis of this, it attempts to explain the reasons for these changes in the wedding ceremonies of San Diu people today.

12. Practical applicability:

The thesis is a reference source contributing to the knowledge of the culture of the minority groups in Vietnam in general and of the San Diu people in particular.

The thesis makes a contribution to the work of maintaining, reserving and promoting the values of cultural values of local minorities.

13. Further research directions:

To continue researching the unique cultural aspects of San Diu people.

14. Thesis-related publications: None

Tác giả: ussh