TTLV: Truyền thông về an toàn thực phẩm trên truyền hình Việt Nam

Thứ hai - 05/11/2018 21:33

            

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Thùy Dương    

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/12/1992                                        

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH ngày 18/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Truyền thông về an toàn thực phẩm trên truyền hình Việt Nam

8. Chuyên ngành: Báo chí; Mã số: 60320101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Anh Đức – Giảng viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

 (Ghi rõ chức danh khoa học, học vị, họ và tên và cơ quan công tác)

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

- Phân tích thực trạng báo chí truyền hình trong việc đưa thông tin về an toàn thực phẩm để đưa ra những giải pháp góp phần cải thiện tình trạng thực phẩm “ bẩn”, phát triển ngành thực phẩm và cải thiện văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Đó không chỉ về mặt nhận thức, lý luận mà còn về mặt thực tiễn trong điều kiện nước ta hội nhập sâu rộng và quảng bá ẩm thực với bạn bè quốc tế. 

- Thông qua việc tiếp thu, tìm hiểu, luận văn cũng đã đưa ra những vấn đề lý luận của truyền hình, thế mạnh của truyền hình so với các loại hình báo chí khác trong việc quảng bá. Đồng thời, luận văn cũng chỉ rõ vai trò của truyền hình đối với việc phản ánh những vấn đề còn tồn tại về an toàn thực phẩm

- Luận văn đã hệ thống hóa và làm sáng tỏ những vấn đề lý luận truyền thông về thực phẩm an toàn, vai trò trong việc đảm bảo chất lượng thực phẩm đối với sức khỏe con người.

- Luận văn đưa ra những giải pháp nhằm tăng hiệu quả truyền thông về việc đưa thông tin về an toàn thực phẩm trên truyền hình Việt Nam hiện nay.

(nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới nếu có)

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)………………………………..

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có) )………………………………

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Bài viết “Truyền thông về an toàn thực phẩm trên truyền hình Việt Nam” đăng trên số tháng 11 năm 2018 của Tạp chí Người làm báo

      INFORMATION ON MASTER’S THESIS\

1. Full name : Le Thi Thuy Duong      

2. Sex: Female

3. Date of birth: December 12, 1992   

4. Place of  birth: Nam Dinh Province

5. Admission decision number: No.2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH Dated 18/8/2016 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Communication on food safety on television in Viet Nam

8. Major: Journalism 

9. Code: 60320101

10. Supervisors: PhD.Do Anh Duc, lecturer, institute of Journalism and Communication, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis:

- Analyze the state of the press in providing food safety information to provide solutions that help improve the "dirty" food situation, develop the food industry, and improve the culinary culture of people. Vietnam. It is not only in terms of perception, reasoning but also practicality in the context of our country's extensive integration and promotion of food with international friends.

- Through the acquisition, study, dissertation has also raised the issue of television theory, the strength of television compared to other types of media in the promotion. At the same time, the thesis also points to the role of television in addressing issues of food safe

- The thesis has systematized and clarified the issues of communication theory on safe food, the role in ensuring food quality for human health.

- Thesis gives solutions to increase the efficiency of communication on the introduction of information on food safety on Vietnam television today.

 (Summarize them with stress on the new findings, if any)

12. Practical applicability, if any: ......................................................................

13. Further research directions, if any: ..............................................................

14. Thesis-related publications: “Communication on food safety on television in Viet Nam” posted on the November 2018 issue of the Journalists’ magazines

(List them in chronological order)

Tác giả: ussh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây