TTLV: Quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản và các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng giai đoạn 1997 – 2017

Thứ năm - 08/11/2018 04:56

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hữu Đô                                                    2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 29/04/1987

4. Nơi sinh: Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản và các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng giai đoạn 1997 – 2017”

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế ; Mã số: 60 31 02 06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Đặng Xuân Kháng, Trường ĐHKHXH&NV

Luận văn đã phân tích, làm rõ tiến trình, thực trạng quan hệ kinh tế Nhật Bản – GMS, cùng triển vọng và giải pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế của Nhật Bản đối với GMS, qua đó góp phần hiệu quả, thiết thực trong xác định vị thế cũng như định hướng những chính sách tiếp theo của Việt Nam đối với Nhật Bản.

Luận văn cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn đối với việc hoạch định chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam trước thực trạng và triểu vọng khuôn khổ hợp tác kinh tế Nhật Bản và GMS.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể làm tài liệu tham khao và học tập cho những ai quan tâm, nghiên cứu về quan hệ hợp tác Nhật Bản và các nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không  có

1. Full name : Nguyen Huu Do                                            2. Sex: Male

3. Date of birth: 29/04/1987                                                4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 4295/2016 Dated: 16/12/2016 by President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Economic relationship between Japan and the Greater Mekong Subregion in the period 1997 - 2017

8. Major: International Relations                                      9. Code: 60 31 02 06

10. Supervisors: Assoc-Prof. Dr Dang Xuan Khang, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis has analyzed, clarified the process, current status of Japan-GMS economic relation, and prospect and solution to promote Japan's economic relation with GMS, thereby contributing to practical effectiveness in positioning as well as orienting the next policy of Vietnam for Japan; contributing to provide a scientific and practical foundation for the formulation of foreign policy of the Party and State of Vietnam in the context of the reality and the hope of the framework of Japan and GMS economic cooperation.

12. Practical applicability, if any: Being reference materials for anyone interested and researching about relation of Japan and the Greater Mekong Subregion (GMS), Viet Nam and Japan.

13. Further research directions, if any: Not yet

14. Thesis-related publications: None