TTLV: Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước liêm khiết ở Việt Nam

Thứ tư - 14/11/2018 20:45

1. Họ và tên học viên:   Khổng Thị An                              2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/10/1992

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 18/08/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước liêm khiết ở Việt Nam

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học;                             Mã số: 60310204

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Nguyễn Hữu Lập, Học viện Chính trị - BQP

Sau khi tham khảo các công trình đã nghiên cứu trước đó tác giả đã đặt ra 2 nhiệm vụ cần giải quyết trong luận văn:

Thứ nhất, chỉ ra được cơ sở, nền tảng hình thành quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước liêm khiết. Nội dung  trong xây dựng nhà nước liêm khiết theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, từ thực trạng xây dựng nhà nước ta hiện nay luận văn chỉ ra được sự cần thiết của việc xây dựng nhà nước liêm khiết ở Việt Nam. Nội dung và các biện pháp vận dụng quan điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước liêm khiết vào xây dựng nhà nước ta hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên nghiên cứu về Chính trị học nói chung và về xây dựng mô hình nhà nước theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Trên cơ sở bảo vệ thành công luận văn, tác giả sẽ phát triển theo hướng nghiên cứu về mô hình nhà nước liêm khiết từ góc độ: Lập pháp, hành pháp và tư pháp đồng thời kết hợp với vai trò lãnh đạo của Đảng trong xây dựng nhà nước.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Khổng Thị An (2018): Quan điểm của chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò của sự liêm khiết đối với người cán bộ, Tạp chí Giáo dục lý luận chính trị quân sự, Hà Nội.

1. Full name: Khong Thi An                              2. Sex: Female

3. Date of birth: October 01, 1992

4. Place of  birth: Vinh Phuc

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, Date: August 18th, 2016 by the Rector University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: President Ho Chi Minh’s viewpoint on the build a state of integrity in Viet Nam

8. Major: Ho Chi Minh                          9. Code: 60310204

10. Supervisors: Dr Nguyen Huu Lap, Political Academy - Ministry of Defense

11. Summary of the findings of the thesis:

After referring to the research related to the topic, the author sets out two main research tasks: : First, pointing out the foundations and foundations of President Ho Chi Minh's views on the State of integrity of country. The content of the construction of the State of Integrity in view of Ho Chi Minh.

Secondly, from the current state-building site, the dissertation points to the necessity of building a state of integrity in Vietnam. Content and measures to use Ho Chi Minh's views on building state integrity into state-building today..

12. Practical applicability, if any: The results of this thesis can be used as reference materials for students studying Politics

13. Further research directions, if any: On the basis of successful defense of the dissertation, the author will develop in the direction of research on the model of integrity state from the angle:

14. Thesis-related publications: Legislative, law enforcement and justice, at the same time, it is combined with the leadership of the Party in state building

Khong Thi An (2018), President Ho Chi Minh’s viewpoint on the role of integrity for cadres, Journal of Education military political argument, Ha Noi

Tác giả: ussh