TTLV: Hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí dành cho người khuyết tật (Nghiên cứu trường hợp Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng, Hà Nội)

Thứ tư - 28/10/2015 05:18

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Quý

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:11/01/1990

4. Nơi sinh: xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH  ngày  30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí dành cho người khuyết tật (Nghiên cứu trường hợp Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng, Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                     Mã số: 13.03.31.56

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà – Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Luận văn đã cho thấy thực trạng hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho NKT của Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng.

Luận văn cũng đánh giá mức độ hài lòng của NKT về hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho NKT của Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng.

Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả và đảm bảo tính bền vững của hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho NKT tại Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Thông qua tìm hiểu về dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí cho NKT tại Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng, nghiên cứu sẽ làm sáng tỏ cách thức vận hành, triển khai hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí dành cho NKT của Trung tâm.

Thông qua nghiên cứu này, các giải pháp, khuyến nghị cũng được đề xuất nhằm giúp cho hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho NKT được hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ.

Cũng qua nghiên cứu này, chúng tôi hy vọng rằng hoạt động này sẽ được nhân rộng trong thực tế, nhằm cung cấp thêm cho NKT một  địa chỉ tham khảo trong trường hợp cần hỗ trợ về pháp lý.

1. Full name: Nguyen Thi Quy                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 11/01/1990                         4. Place of  birth: Nghe An

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Dated: 30 December, 2013 by Director of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Free legal counseling for persons with disabilities (A case study of Action to the Community Development Center, Hanoi)

8. Major: Social Work                                 9. Code: 13.03.31.56

10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Nguyen Thi Thu Ha, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

11. Summary of the findings of the thesis:

- Showing current  realityof free legal counseling for persons with disabilities in Action to the Community Development Center.

- Assessing the satisfaction of persons with disabilities about free legal counseling for persons with disabilities in Action to the Community Development Center

- Giving solutions to improve the quality as well as sustain free legal counseling for persons with disabilities in Action to the Community Development Center

12. Practical applicability, if any:

- Clarifying the operation of free legal counseling for persons with disabilities conducted by the Action to the Community Development Center

- Suggesting a few solutions and recommendations to help free legal counseling for persons with disabilities to be more effective and  to improve service quality.

- We hope that this operation will be applied for providing more people with disabilities an address in case they need legal assistance.