TTLV: Hoàn thiện chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người cao tuổi ở Việt Nam hiện nay

Thứ tư - 28/10/2015 22:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Xuân

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/10/1990

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoàn thiện chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người cao tuổi ở Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                       Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Ngọc Toản, Cục Bảo trợ xã hội - Bộ Lao động Thương binh và xã hội

Luận văn đã bổ sung lý luận về chính sách trợ cấp xã hội (TCXH) hàng tháng đối với người cao tuổi ở Việt Nam trong đó đưa ra khái niệm TCXH toàn diện bao gồm cả vai trò của nhà nước và xã hội; đánh giá thực trạng tác động của chính sách TCXH đối với người cao tuổi ở Việt Nam; xây dựng mức chuẩn trợ cấp xã hội phù hợp với mức sống tối thiểu trên từng địa bàn và đưa ra một số định hướng, đề xuất giải pháp hoàn thiện chính sách TCXH hàng tháng đối với người cao tuổi ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, cơ sở lý luận cho các nghiên cứu về sau. Các đóng góp của Luận văn góp phần hoàn thiện cơ sở chính sách và khắc phục những hạn chế trong quan niệm TCXH, làm cơ sở phân tích, đánh giá hệ thống chính sách TCXH Việt Nam giai đoạn hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Xuan                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 29/10/1990                                   4. Place of  birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH Dated 30/12/2013 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Improve policy monthly social assistance for older people in Vietnam at present time

8. Major: Management Science                             9. Code:

10. Supervisors: PhD. Nguyen Ngoc Toan, Department of social protection

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis supplemented policy reasoning monthly social assistance for the elderly in Vietnam which introduces the concept of comprehensive social assistance, including the role of the state and society; assess the status of the policy impact of social support for elderly people in Vietnam; building social support benchmark suite minimum living standards in each area and give some direction, proposing policy solutions to complete the monthly social assistance for the elderly in Vietnam at present time.

12. Practical applicability, if any:

The study results can serve as a source of reference material, the rationale for further studies. The contributions of the thesis contribute to improve the policy basis and overcome the limitations of social support concept, as a basis for analysis and evaluation system of social assistance policies Vietnam present stage.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: