TTLV: Quá trình du nhập khoa học, kỹ thuật phương Tây vào Việt Nam thế kỷ XVI – XVIII

Thứ tư - 28/10/2015 23:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Ngọc Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/10/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Quá trình du nhập khoa học, kỹ thuật phương Tây vào Việt Nam thế kỷ XVI – XVIII

8. Chuyên ngành: Lịch sử Thế giới                   Mã số: 60.22.03.11

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo của Viện Chính sách và Quản lý - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thông qua việc nghiên cứu quá trình du nhập khoa học, kỹ thuật phương Tây vào Việt Nam thế kỷ XVI – XVIII, luận văn phân tích và làm rõ những tác động, hệ quả của quá trình du nhập khoa học, kỹ thuật phương Tây lên nền khoa học, kỹ thuật cũng như kinh tế - xã hội Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Có

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Nguyễn Thị Thanh Tùng và Phạm Ngọc Trang (2014), “Ứng đối của chính quyền Lê – Trịnh với hoạt động của người phương Tây ở Đàng Ngoài thế kỷ XVII”, Tạp chí nghiên cứu Đông Nam Á, số 6 (171), tr. 55-60.

1. Full name: Pham Ngoc Trang                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 20th October, 1990                      4. Place of birth: Phu Xuyen, Ha Noi

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH; Dated: December 28th, 2012, by University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi (VNU).

6. Changes in academic process: N/A

7. Official thesis title: The process of western scientific and technological appearance into Vietnam 16th – 18th centuries.

8. Major: World History                                         9. Code: 60.22.03.11

10. Supervisors: Dr. Nguyễn Mạnh Dũng - Head of Department Sciences and Training Institute of Policy and Management – University of Social Sciences and Humanities, VNU-Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

By researching the process of western scientific and technological appearance into Vietnam 16th – 18th centuries, the thesis analysed and demonstrated its impact and consequence of the process of western scientific and technological appearance to the Vietnamese scientific and technological foundation and Vietnamese socio – economic transformations.

12. Practical applicability: Yes

13. Further research directions: Yes

14. Thesis-related publications:

- Nguyen Thi Thanh Tung and Pham Ngoc Trang (2014): “The response Le – Trịnh dynasty with the activities of the West in the 17th century” (in Vietnamese), Journal of Southeast Asia Studies, Hanoi, Vol. (171), July 2014, pp. 55 – 60.