TTLV: Hoạt động thực hiện chính sách ưu đãi xã hội đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Hà Nội

Thứ tư - 28/10/2015 02:27

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hằng

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08 tháng 10 năm 1991

4. Nơi sinh: Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: (không)

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động thực hiện chính sách ưu đãi xã hội đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                           Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Thu Hương, Khoa Xã hội học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nghiên cứu này hướng tới việc tìm hiểu hệ thống chính sách ưu đãi xã hội đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở nước ta hiện nay và thực trạng thực hiện các chính sách đó tại Hà Nội để từ đó đề xuất biện pháp hỗ trợ phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động thực hiện chính sách ưu đãi xã hội dưới góc độ tác động của công tác xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những kết quả của nghiên cứu có thể được ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thực hiện chính sách ưu đãi xã hội đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Hà Nội hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Công tác xã hội với những vấn đề nảy sinh trong công tác thực hiện chính sách ưu đãi xã hội đối với người có công với cách mạng.

- Nhu cầu cần có nhân viên công tác xã hội trong lĩnh vực người có công với cách mạng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Hang                           2. Sex: Female

3. Date of birth: October 8th, 1991.                     4. Place of birth: Bac Ninh province

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, December, 30, 2013 of Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: none

7. Official thesis title:The implementation of social preferential policies for Vietnamese Heroic Mother in Hanoi.

8. Major: Social Work                                         9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: ASS Prof. Dr. Hoang Thu Huong, Sociology department - University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

This study aims to make social preferential policies for Vietnamese Heroic Mother in Vietnam in our time meaning clear and shows the reality of that policies implementation’s in Hanoi so that we would propose for reasonably helpful solutions to improve the efficiency of social preferential policies implementation’s under the perspective of Social Work.

12. Practical applicability, if any:

The results of this study could be applied to improve the efficiency of social preferential policies implementation’s for Vietnamese Heroic Mother in Hanoi.

13. Further research directions, if any:

- Social work with issues that arise in the implementation of social preferential policies for revolutionary contributors.

- The need for Social workers in mission for revolutionary contributors.

14. Thesis-related publications: none